Mất anh là điều em xót xa nhất. Em chẳng thể mở lòng với một ai và khó yêu ai thêm lần nữa. Vốn trái tim em nhiều vết sẹo, vết thương lòng cho tình yêu gây ra. Trải qua bao nhiêu năm tháng người ta cho là tuổi trẻ bồng bột do tình yêu mù quáng.

Ta thường nghĩ, yêu là hạnh phúc, là quan tâm sẻ chia nhiều thứ. Nhưng, yêu cũng phải cho và nhận, như hạnh phúc và khổ đau sẽ có, và từ từ nếm trải.

Có lẽ, vốn tình ta đến đây nên dừng lại, duyên cho ta gặp nhau nhưng chẳng nợ được bao lâu. Tình yêu để lại cho ta quá nhiều tổn thương, quá nhiều nổi đau và sự mất mát người yêu là điều không thể tránh khỏi. Liệu anh có biết điều đau đớn nhất trong tình yêu là gì không? Đó là dẫu em cố gắng bước ra khỏi cuộc đời anh là dẫu em đã cố gắng bước chậm nhất có thể, anh cũng chưa một lần đuổi theo.

Bởi thế nên mà, yêu người ta phải dẹp cái tôi của mình đi trước đã. Lúc trước, vui thì nói, buồn thì kể, đau lòng thì tâm sự. Cái gì cũng có thể nói ra được. Còn bây giờ, sao không thể mở lời được anh à, chỉ siêng suy nghĩ mà thôi…

Quảng cáo

Chính em cũng chẳng thể kiểm soát được những cảm xúc ấy, dằn vặt từng phút từng giây khi đã mất người mình yêu. Nhưng này anh ơi, anh chia tay rồi, đừng kiếm người yêu sớm quá, người ta nói mình đã “phòng trừ” người mới đó anh. Anh chia tay ai, nên một tháng sau kiếm người khác là vừa đủ đấy.

Có ai đi qua thanh xuân mà không từng say đắm một người và tin rằng cả đời này nhất định phải là người ấy. Em luôn nghĩ, tình ta là cuối cùng, nhưng không anh chẳng còn yêu như trước nữa. Tình cảm của em to lớn đến nổi cả bầu trời này chẳng thể ôm được. Sau này, cả cuộc đời này là bầu trời mới do chính em tạo ra. Em luôn mạnh mẽ sau một đêm thôi, vì đêm đấy là đêm em khóc rất nhiều.

Đã có những lần em phải vượt qua những khoảng thời gian khó khăn….một mình. Chẳng có sự lựa chọn nào khác ngoài việc em phải tự mình mạnh mẽ, phải thật mạnh mẽ khi không có anh. Ai cũng có vấn đề riêng của bản thân, và không có gì là mãi mãi!

Có những mối quan hệ mà ta chẳng thể định nghĩa được, nó chỉ ở lưng chừng của cuộc tình. Bỏ đi thì tiếc mà vấn vương lại đau. Trên thế gian rộng lớn này, cuối cùng ai sẽ ở lại bên ai, ai sẽ nắm lấy tay ai ở điểm cuối cuộc đời, đều là một biến số không thể nắm chắc…

Lưu giữ & chia sẻ