Nguyên liệu làm xíu mại nướng chay

      • Dầu olive 1 muỗng canh
      • Muối 1 muỗng cà phê
      • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
      • Hành tây 1 củ
      • Hành boa rô 20 gr
      • Ngò rí 35 gr
      • Bột chiên xù 1 muỗng canh
      • Muối tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện làm xíu mại nướng chay
Khay nướng , Lò nướng

Cách thực hiện xíu mại nướng chay

Quảng cáo

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ô liu với lửa vừa, cho cà tím vào đảo đều cho hơi chín xém. Thêm 1/4 chén nước vào, nêm 1 muỗng cà phê chút muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, đảo đều 10-15 phút cho đến khi cà tím mềm. Trút ra tô. Thêm 1/2 muỗng canh dầu ô liu còn lại vào chảo, cho hành tây, hành boa rô vào đảo đều 3-5 phút. Cho thêm đậu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và ngò rí vào trộn đều, tắt bếp. Trộn hỗn hợp cà tím, đậu trắng, và bột chiên xù với nhau.
Xíu mại nướng chay
Tiếp theo để cho hỗn hợp nguội bớt rồi chia nhỏ xíu mại làm 12 viên đều nhau đặt lên khay. Mở trước lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó đem viên xá xíu trong khoảng 25-30 phút là được.
Xíu mại nướng chayXíu mại nướng chay
Món xá xíu nướng chay có thể ăn cùng với mì ý và sốt cà chua nhé! Thế là món cả nhà đã có ngay món chay ngon thơm phức rồi đấy!
Xíu mại nướng chayXíu mại nướng chay

Lưu giữ & chia sẻ