Vì chúng ta từng đi qua những nỗi đau, nên chẳng dám yêu ai trọn vẹn như mối tình đầu. Trao chút lời yêu thương thôi mà cũng phải đắn đo suy nghĩ, hạn chế luôn cả những lần quan tâm.

Cứ sợ người biết ta đã trót yêu người nhiều như ngày ấy. Sợ người biết rằng ta đã bội ước với bản thân. Bởi từng nói sẽ không được vì ai mà đau nữa. Vậy mà hôm nay vẫn thấy nhói tim khi nghĩ đến mất người.

Tình yêu, khiến con người ta vui vẻ, khiến con người ta hạnh phúc. Rồi len lỏi theo niềm vui là nỗi sợ hãi, đan xen hạnh phúc là bao muộn phiền.

Cũng vì chúng ta từng đi qua những nỗi đau, nên ngỡ suốt đời mình sẽ chẳng thể nào hạnh phúc. Ngỡ người như mình chắc chẳng đáng yêu, nếu không thì sao gặp ai cũng bị làm đau như vậy.

Thành ra nảy sinh cảm giác thật tự ti, cảm thấy mình chẳng xứng đáng bên người. Thấy lắng lo một ngày ai cướp người đi mất, ta biết lấy gì mà giữ lại đây.

Và bởi vì chúng ta từng đi qua những nỗi đau, nên làm sao dám mơ về một ngày hạnh phúc. Như những cặp đôi răng long đầu bạc, đến cuối cuộc đời vẫn bên nhau.

Chúng ta cứ bảo yêu hôm nay là được, bây giờ cả hai đều vui là đủ lắm rồi. Dẫu trong tâm nào có phải như vậy. Đều muốn nói người ơi, mãi ở lại được không.

Quảng cáo

Với những người từng đi qua những nỗi đau như chúng ta, việc dám tiếp tục yêu là can đảm đến thế nào, chắc người biết. Nhưng cuộc đời này không cho phép ai được yếu đuối hoài người ạ. Cũng không thể cứ sống hoài trong những nỗi đau.

Vì chúng ra đã từng đi qua những tổn thương mà họ sợ phải thay đổi một lần nữa. Mọi người đều có cuộc sống riêng đừng tự cho mình có cái quyền bước vào cuộc đời họ và đảo lộn tất cả. Hãy để tự nhiên như vậy đi. Người bước cứ bước, người tới ắt sẽ đến. Đừng cố đảo lộn nó!

Dù sao thì dối lòng mấy thì tim vẫn muốn yêu và muốn được yêu như người nói. Đừng miễn cưỡng làm chuyện mình không thích, cũng đừng khiến mình tủi thân. Sống sao cho giá trị trăm lần, ngày nào đó tự nhiên sẽ có người dùng trăm lần giá trị để quý trọng mình.

Nên đành đã yêu thì cứ yêu thôi. Mọi việc còn lại giao hết cho ý trời. Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta!

Lưu giữ & chia sẻ