Nguyên liệu làm tự làm chả cốm

      • Giò sống 250 gr

        Thịt heo bằm 100 gr

        Cốm dẹp 100 gr

        Tiêu 1/2 muỗng cà phê

        Hành tím băm 1 muỗng canh

        Muối 1/2 muỗng cà phê

        Hạt nêm 1 muỗng cà phê

        Nước mắm 1 muỗng canh

        Lá chuối 1 lá

        Dầu ăn 1/2 chén

        Dụng cụ thực hiện làm tự làm chả cốm
        Máy xay sinh tố , Xửng hấp

Cách thực hiện tự làm chả cốm

Thực hiện

Cho thịt heo bằm, giò sống, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Tự làm chả cốm
Cốm dẹp đãi qua nhiều lần với nước cho sạch, cho ra rổ, để ráo.
Tự làm chả cốm
Quảng cáo
Cho cốm dẹp vào hỗn hợp thịt heo bằm, giò sống, trộn đều.
Tự làm chả cốm
Lót lá chuối vào xửng hấp, nặn cốm thành từng miếng tròn, dẹp, hấp chín.
Tự làm chả cốm
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cốm vào, chiên vàng giòn 2 mặt.
Tự làm chả cốm
Gắp chả cốm ra, để ráo dầu, trang trí thêm cà rốt xung quanh cho đẹp mắt nhé! Chúc các bạn ngon miệng.
Tự làm chả cốm

Lưu giữ & chia sẻ