Nguyên liệu làm trứng cuộn kiểu Nhật

  • Trứng gà 4 quả
  • Chả cá 110 gr
  • Rượu Mirin 2 muỗng canh
  • Rượu Sake 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Mật ong 1 muỗng cà phê
  • Nước tương 1/2 muỗng cà phê
Màng bọc thực phẩm , Lò nướng , Giấy nến

Cách thực hiện trứng cuộn kiểu nhật

Thực hiện

Bước1

Chuẩn bị nguyên liệu. Bật lò ở 180 độ C, làm nóng lò trước giúp nhiệt được tỏa đều hơn. Chuẩn bị khay thủy tinh hoặc khay sứ chịu nhiệt 20x20cm đã lót sẵn giấy nến.
Trứng cuộn kiểu NhậtTrứng cuộn kiểu Nhật

Bước2

Cắt chả cá ra thành từng lát vuông nhỏ. Trong một tô lớn, đánh tan 4 quả trứng gà. Cho trứng gà, chả cá cùng các gia vị: rượu mirin, rượu sake, đường, mật ong, nước tương vào trong cối xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.
Trứng cuộn kiểu NhậtTrứng cuộn kiểu Nhật
Quảng cáo

Bước3

Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó mới đổ vào khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hay nhìn bề mặt đã vàng nâu là được. Lật úp khuôn để lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.
Trứng cuộn kiểu NhậtTrứng cuộn kiểu Nhật

Bước4

Cuối cùng bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn là được.
Trứng cuộn kiểu NhậtTrứng cuộn kiểu NhậtTrứng cuộn kiểu Nhật

Lưu giữ & chia sẻ