Nguyên liệu làm trứng cuộn bắp cải

    • Trứng gà 2 quả
    • Sữa tươi 20 ml
    • Bột bắp 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Bắp cải 300 gr
    • Dầu hào 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện trứng cuộn bắp cải

Chuẩn bị

Đập trứng gà ra tô, thêm sữa tươi, bột bắp và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, khuấy đều. Sữa tươi tạo độ thơm, béo cho trứng còn bột bắp giúp chiên trứng không bị rách.
Trứng cuộn bắp cải
Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối, để ráo.
Trứng cuộn bắp cải

Thực hiện

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho bắp cải vào, xào chín. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào tùy theo khẩu vị. Bắp cải chín, chắt hết nước, cho ra tô.
Trứng cuộn bắp cải
Lấy chảo chống dính, bắc lên bếp, khi chảo nóng cho trứng vào, tráng 1 lớp thật mỏng như hình bên.

Không nên cho dầu ăn vào khi tráng trứng để trứng có độ bám vào chảo sẽ dễ tráng hơn.

Quảng cáo

Trứng cuộn bắp cải
Trứng gần chín, mặt trên vẫn còn hơi ướt, cho bắp cải vào chính giữa tạo thành 1 đường thẳng. Không nên để trứng quá chín sẽ bị khô, không ngon.
Trứng cuộn bắp cải
Nhẹ nhàng gấp 2 bên mép trứng vào giữa, ôm chặt phần bắp cải xào. Cho phần trứng cuộn bắp cải ra đĩa, trang trí thêm chocolate đen nếu thích nhé!
Trứng cuộn bắp cảiTrứng cuộn bắp cải

Lưu giữ & chia sẻ