Nguyên liệu làm trứng chiên đậu hũ rưới sốt cay

    • Đậu hũ trắng 2 miếng
    • Trứng gà 5 quả
    • Giá đỗ 50 gr
    • Hành lá 2 cây
    • Cần tây 50 gr
    • Dưa leo 1/2 trái(Dưa)
    • Hành tím 1 củ
    • Tỏi 5 củ
    • Ớt 8 trái
    • Ớt bột 1 muỗng cà phê
    • Mật ong 1 muỗng cà phê
    • Đậu phộng 100 gr
    • Nước tương 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện trứng chiên đậu hũ rưới sốt cay

Thực hiện

Quảng cáo
Cho ớt, tỏi, bột tôm vào cối giã nhuyễn. Sau đó, thêm mật ong vào giã cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi thêm 1 thìa nước tương vào hỗn hợp. Khuấy đều các nguyên liệu để được hỗn hợp sánh như hình. Đổ hỗn hợp ra bát và thêm vào 50ml nước ấm, khuấy đều tay.
Trứng chiên đậu hũ rưới sốt cay
Rang cho đậu phộng chín và tỏa mùi hương, giã lạc ra, cắt nhỏ cần tây, hành lá, trụng giá qua nước nóng.
Trứng chiên đậu hũ rưới sốt cay
Cắt đậu hũ trắng thành miếng nhỏ khoảng 2cm. Đánh tan trứng gà với 1 chút gia vị cho vừa ăn, sau đó trộn cùng với đậu.
Trứng chiên đậu hũ rưới sốt cay
Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng cho đậu hũ và trứng vào chiên cùng nhau.
Trứng chiên đậu hũ rưới sốt cay
Chiên trong khoảng 3 phút rồi lật mặt trứng còn lại, chiên trong 1 phút rồi bắc khỏi bếp.
Trứng chiên đậu hũ rưới sốt cay
Cắt nhỏ xà lách, dưa leo rồi xếp dưới đĩa, sau đó xếp trứng đậu và rưới nước sốt lên trên. Món khai vị mới nhìn đã thấy hấp dẫn lắm rồi ý! Bạn nhớ chan sốt cay vào rồi trộn đều lên nhé! Rắc thêm cả hành phi lên cho ngon nữa này!
Trứng chiên đậu hũ rưới sốt cayTrứng chiên đậu hũ rưới sốt cayTrứng chiên đậu hũ rưới sốt cay

Lưu giữ & chia sẻ