Cuộc sống thì không có giá như nhưng hôm nay cô lại muốn mơ. Mơ được gặp anh để biết anh sống ra sao, để không phải băn khoăn chưa tỏ không còn bỏ ngỏ. Chỉ là mơ khi không thể mạnh mẽ để bước lên con tàu với chiếc vé dẫn tới nơi thương ấy.

***

Thời tiết tháng 5 trên đất nước xinh đẹp này thật kì lạ. Châu Âu tháng 5 có những cơn gió lạnh lùng thoảng qua rồi ở lại làm lòng người lạnh giá, thấm hơn nỗi cô đơn nơi xứ xa.

Tháng 5, trời vẫn âm độ chỉ thiếu tuyết không rơi thay vào đó là những cơn mưa đá thoáng qua. Những viên đá nhỏ xíu như những chấm bi ồ ạt rơi lả lơi rồi khựng lại trên mặt đất, chỉ vài giây sau biến mất không dấu vết.

Trời tháng 5 đỏng đảnh như cô gái trong tình yêu. Sáng nắng mỏng manh ấm nóng nhè nhẹ, giữa trưa bỗng bất ngờ mưa xuân rồi lại bừng sáng rực rỡ. Chiều lại ủ rũ kéo theo những đám mây suy tư bất thường làm nền trời chuyển màu nhanh hơn cái chớp mắt.

Tháng 5 thời tiết không thể yêu thương nổi vậy mà nhờ những cung bậc ẩm ương, kì quái của thời tiết nảy nở điều kì diệu: cây, cỏ đâm chồi, xanh mướt, mơn man trong gió. Vườn hoa cải đằm thắm, dịu dàng khoe sắc vàng đủ rực rỡ bung tỏa trong chiếc áo choàng màu nắng.

Tháng 5 với bao nhiêu kế hoạch bất khả thi của cô gái nhõng nhẽo, ngang bướng bày ra để bắt anh chàng thực hiện cùng cũng đã xa. Nhân duyên đã cho cô cuộc gặp đúng người nhưng sai thời điểm?

Anh nhận được công việc mơ ước ở một bang khác, xa rất xa nơi mà hai đang quen nhau. Niềm vui trong mắt anh lan tỏa trên khuôn mặt, hành động, xuyên vào khoảng không gian.

Sau vẻ mặt vui vẻ chúc mừng chân thành của cô là nỗi sợ vô hình trỗi dậy mạnh mẽ tăng lên. Sợ mất anh – người mà sau tổn thương của mối tình đầu cô lại có cảm giác rung động, cảm giác nhỏ bé và bình yên đến lạ khi bên cạnh anh.

Cô quyết định cho mình một cơ hội tỏ tình với anh vào một ngày mùa thu. Sắc thu vàng óng ả bao phủ trên con đường thân quen dẫn vào nhà anh. Thu đẹp như nụ cười toản nắng của anh vậy.

Cô hồi hộp, tim cứ loạn nhịp, ấp úng giọng như gà mắc thóc, say anh nhưng không thể thành lời. Cô chọn phương thức cứu tinh cho kẻ hèn nhát là nhắn tin cộc lốc “Em thích anh” xóa rồi viết, rồi xóa, viết xóa… Cuối cùng cũng ấn liều gửi. Dán mắt vào chiếc điện thoại lúc ngồi trên chiếc U Bahn ra bến tàu về nhà mà lòng không yên, bao suy tư cứ kéo tới.

Cảm xúc vui buồn lẫn lộn chực chờ vỡ ào. Câu trả lời muộn không khiến cô phát điên vì vui sướng, nhảy nhót như đứa trẻ con được quà cũng không làm cô lặng đi hay nức nở giữa dòng người đông đúc chiều thứ 7. Chiếc điện thoại được cất ngay ngắn vào chiếc túi đen chéo, một nụ cười ngượng ngạo, thờ ơ, ánh mắt nhìn xa xăm qua khung cửa sổ chạng vạng tối trên chuyến U Bahn quen thuộc. Cô đón nhận câu trả lời như một sự thật hiển nhiên và một lời nhắn nhủ không bỏ cuộc. Ngày anh đi trời đẹp lắm, ấp áp và dịu nhẹ chỉ lòng cô nặng trĩu. Nắng vàng rực mà mưa kéo đến âm thầm. Chiếc xe Flixbus nhòa mờ, nghiêng vẹo không thành hình trong đôi mắt bắt đầu lăn bánh mang theo một điều quý giá. Trái tim như bị bóp nghẹn lại bởi một thế lực kì lạ nào đó ngay cả những nhà bác học thông thái cũng chưa thể định nghĩa và lý giải được.

Quảng cáo

Đọc thêm bài viết: Quay trở về làm bạn khi đã từng yêu nhau

Những ngày sau đó tin nhắn, cuộc video không đầu không cuối vẫn diễn ra đều đặn như một thói quen không ngờ. Những lo lắng khi anh chưa tìm được nhà, những ngày anh đi làm rất xa chắc mệt lắm, công việc của anh mới bất đầu có nhiều khó khăn không? Đồng nghiệp có tốt với anh không? Có ăn trưa đầy đủ không? luôn thường trực trong cô. Nhưng may mắn mọi thứ ổn, hai bác cho anh ở nhờ rất tốt bụng còn làm mai cả cho anh nữa.

Cô ước có những chuyện anh giữ riêng mình anh. Cô ước cô không quá để cảm xúc lấn át để bộc lộ quá gay gắt rõ ràng là cô thích anh nhiều, thật nhiều. Cô ước anh không qua thông minh để hiểu tính cách cô quá rõ, hiểu cô hơn chính bản thân khi chỉ mới quen biết chưa lâu. Cô ước mình không trẻ con, không ích kỷ chỉ nghĩ cho cảm xúc một chiều, không quá giận hờn, ngang bướng, nhõng nhẽo khi anh đang là danh phận một người bạn.

Thời gian thì không quay trở lại và cô đã mất đi cơ hội tiếp tục ở bên anh, mất cơ hội được quan tâm anh, lắng nghe và thấu hiểu. Sau những mất mát người ta mới bình tâm nhìn lại những sai lầm ngu ngơ, cười khinh khỉnh, xót xa xưa chưa tan. Cô và anh giờ vẫn giữ liên lạc theo một các kì quặc trong mối quan hệ không tên, trên người dưng, dưới người thân quen. Thi thoảng những gmail hỏi thăm anh nhưng không bao giờ nhận được hồi âm trừ khi cô cần anh giúp anh sẽ gmail lại giúp mà thôi.

Cuộc sống thì không có giá như nhưng hôm nay cô lại muốn mơ. Mơ được gặp anh để biết anh sống ra sao, để không phải băn khoăn chưa tỏ không còn bỏ ngỏ. Chỉ là mơ khi không thể mạnh mẽ để bước lên con tàu với chiếc vé dẫn tới nơi thương ấy.

Lưu giữ & chia sẻ