Nguyên Liệu

  1. 300 gr hạt sen tươi (lấy tim sẵn)
  2. 10 cọng lá dứa
  3. 1 gói rau câu dẻo
  4. 250 gr đường phèn
  5. Xíu muối

Các bước

  1. Hạt sen rửa sạch, cho lên bếp + 1L nước + xíu muối + 2 lá dứa, nước sôi vớt bọt kĩ, đun tới khi mềm! Tắt bếp vớt 1/3 hạt sen để riêng! Thơm lừng

  2. Lá dứa rửa sạch, lấy 5 lá cắt khúc + 1 chén nước cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lọc qua túi vải, lấy nước cốt để riêng

    Quảng cáo

  3. Đun sôi 1L nước, khi nước sôi cho từ từ bột rau câu vào, vừa cho vừa khuấy đều tay đến khi bột tan hết cho 50gr đường phèn, đun tới khi tan đều cho nước cốt lá dứa, đun sôi lại vớt sạch bọt, tắt bếp, cho ra khuôn! Thạch nguội, bỏ ngăn mát tỷ lạnh!

  4. Lấy 1/3 hạt sen để riêng khi nãy + 1/2 chén nước tiếp tục cho vào máy say sinh tố, say nhuyễn mịn! (làm vậy giúp nồi chè sen thơm ngon béo ngậy hơn nhiều) Sau đó trút vào nồi hạt sen, đun sôi lại, thêm đường phèn vào, tùy mức độ ăn ngọt của mỗi nhà mà gia giảm đường phèn! cẩn thận lúc này không được bỏ đi đâu vì sẽ rất nhanh sôi và trào ra ngoài ???

  5. Đun sôi 1/2 lon nước cốt dừa, thêm sữa đặc + lá dứa + xíu muối vào khuấy tan, tắt bếp

  6. Khi ăn, múc ít hạt sen + nước cắt ít thạch lá dứa chan thêm muỗng nước cốt dừa, thêm xíu đá nhuyễn, đời còn gì vui hơn ????

Lưu giữ & chia sẻ