Nguyên liệu làm tôm xào rau củ chua ngọt

      • Tôm tươi 300 gr(Tôm sú)

        Thơm 60 gr

        Ớt chuông 60 gr(Xanh và đỏ)

        Hành lá 20 gr

        Hành tây 20 gr

        Trứng gà 1 quả

        Bột năng 2 muỗng canh

        Nước cốt me 100 ml

        Đường trắng 70 gr

        Hạt nêm 20 gr

        Dầu ăn 300 ml

Cách thực hiện tôm xào rau củ chua ngọt

Thực hiện

Tôm tươi mua về lột bỏ đầu, vỏ và chỉ lưng. Dùng dao cắt dọc sống lưng để khi nấu lên tôm cong lại nhìn đẹp mắt hơn. Đem rửa sạch, thấm khô rồi ướp với 1/3 quả trứng gà đánh tan, 1 muỗng canh bột năng rồi trộn đều.
Tôm xào rau củ chua ngọtTôm xào rau củ chua ngọtTôm xào rau củ chua ngọt
Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên giòn rồi vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
Tôm xào rau củ chua ngọtTôm xào rau củ chua ngọt
Ớt chuông xanh đỏ, hành tây và thơm cắt miếng vừa ăn. Nấu nồi nước sôi, cho các loại rau củ vào trụng sơ rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh, mục đích để giữ được màu sắc đẹp hơn khi xào.
Quảng cáo
Tôm xào rau củ chua ngọtTôm xào rau củ chua ngọtTôm xào rau củ chua ngọt
Hành lá cắt lấy phần đầu hành, cho vào phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thêm các loại rau củ, nước cốt me, đường, hạt nêm rồi xào lên cho rau củ thấm gia vị. Thêm vào 1 muỗng canh bột năng pha loãng để tạo độ sánh cho nước xào. Đổ thêm tôm vào trộn đều là hoàn tất món tôm xào rau củ chua ngọt ngon lành rồi.
Tôm xào rau củ chua ngọtTôm xào rau củ chua ngọtTôm xào rau củ chua ngọtTôm xào rau củ chua ngọt
Món tôm xào chua ngọt với các loại rau củ không chỉ tạo nên màu sắc bắt mắt, mùi vị lại còn rất hấp dẫn đưa cơm. Nếu còn loay hoay chưa biết nấu gì với những con tôm tươi ngon nhà bạn thì đây chính là một gợi ý tuyệt vời nhé! Tôm xào chua ngọt dùng với cơm nóng trong những bữa trưa hè nóng bức thì còn gì ngon hơn nữa nào!
Tôm xào rau củ chua ngọtTôm xào rau củ chua ngọtTôm xào rau củ chua ngọt

Lưu giữ & chia sẻ