Nguyên liệu làm tôm viên chiên giòn

      • Tôm tươi 200 gr
      • Bột năng 3 muỗng canh
      • Muối 1 muỗng canh
      • Đường trắng 1 muỗng canh
      • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
      • Dầu ăn 20 ml

Cách thực hiện tôm viên chiên giòn

Thực hiện

Tôm mua về chúng mình bóc hết vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen ở lưng tôm. Sau đó rửa sạch với nước.

Đường chỉ này chính là phần ruột chứa nhiều chất bẩn, nếu không bỏ thì khi ăn sẽ bị sạn.

Quảng cáo

Tôm viên chiên giòn
Băm nhỏ tôm ra nào. Băm đều tay cho đến khi tôm nhuyễn, nhỏ xíu là được. Cho bột năng, đường, muối, tiêu vào trộn đều với tôm. Ướp khoảng 10 phút là được.
Tôm viên chiên giònTôm viên chiên giòn
Dùng tay đeo găng tay nylon và vo viên tôm vừa băm xong. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi thả từng viên tôm vào chiên. Chiên ngập dầu thì càng ngon và càng mau chín.

Nhớ thoa một ít dầu ăn vào bao tay để khi vo viên tôm không bị dính nhé!

Tôm viên chiên giònTôm viên chiên giòn
Tôm chiên phải ăn nóng mới ngon ý. Ăn không cũng được mà ăn với cơm nóng cũng thích nhé!
Tôm viên chiên giònTôm viên chiên giòn

Lưu giữ & chia sẻ