Nguyên liệu làm tôm rim tỏi mặn

      • Tôm tươi 300 gr(Tôm sú)
      • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
      • Gừng băm 1 muỗng cà phê
      • Hành lá 1 muỗng cà phê(Đầu hành trắng)
      • Hoa hồi 1 cái
      • Rượu trắng 1 muỗng canh
      • Đường trắng 1 muỗng canh
      • Muối 1 muỗng cà phê
      • Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Cách thực hiện tôm rim tỏi mặn

Quảng cáo

Thực hiện

Tôm sú làm sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi đem xóc đều với 1/2 muỗng cà phê muối. Kế đó, đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu nóng, thêm đầu hành, gừng và tỏi bằm vào phi thơm rồi đổ tôm vào đảo liên tục cho đến khi thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong.
Tôm rim tỏi mặn
Thêm 1 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng canh đường vào, đảo đều.
Tôm rim tỏi mặn
Đổ 1/2 chén nước vào đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp chừng 2-3 phút thì nêm 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều rồi vặn lửa lớn trở lại. Sốt sôi thì hạ nhỏ lửa một lần nữa, đun liu riu cho đến khi phần nước sốt hơi sánh, ngả màu nâu óng thì tắt lửa.
Tôm rim tỏi mặn
Xếp tôm ra đĩa theo hình nan quạt, đặt vài lá ngò rí tươi trang trí bên cạnh cho đẹp mắt.
Tôm rim tỏi mặnTôm rim tỏi mặn

Lưu giữ & chia sẻ