Nguyên liệu làm tôm rim dưa lưới

      • Dưa lưới 1 trái
      • Tôm tươi 20 con
      • Hành tím 1 củ
      • Gừng 1 củ
      • Rượu trắng 100 ml
      • Tương ớt 1 muỗng canh
      • Nước tương 1 muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá cần tây.

Cách thực hiện tôm rim dưa lưới

Thực hiện

Quảng cáo
Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu và phần chỉ đen ở lưng rồi bóc hết vỏ, cho chút muối vào bóp rồi xả lại với nước lạnh. Tiếp đến ngâm trong rượu nếp khoảng 10 phút thì vớt ra.
Tôm rim dưa lưới
Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho tôm vào xào đều tay. Khi tôm chín thì tắt lửa. Tiếp đến sơ chế dưa lưới rồi thái quân cờ như hình.
Tôm rim dưa lưới
Bắc chảo lên bếp cùng với hỗn hợp tương ớt, nước xốt cà chua, nước tương, một chút nước và khuấy đều tay.
Tôm rim dưa lưới
Khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho 1 thìa đường vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì cho tôm và dưa lưới vào, đảo tầm 10 giây rồi tắt lửa và trình bày ra dĩa.
Tôm rim dưa lướiTôm rim dưa lưới

Lưu giữ & chia sẻ