Nguyên liệu làm tôm nhồi cải chíp

      • Cải thìa 300 gr
      • Tôm tươi 150 gr
      • Ngò rí 20 gr
      • Nước dùng gà 4 ml
      • Bột bắp 1 muỗng cà phê
      • Bột mì 1 muỗng cà phê
      • Rượu gạo Hàn Quốc 15 ml
      • Rượu gạo Hàn Quốc 15 ml
      • Dầu mè 1 muỗng canh
Thêm 1 ít: Muối. Tiêu.

Cách thực hiện tôm nhồi cải chíp

Thực hiện

Quảng cáo
Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cải chíp rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và phần lá. Tôm làm sạch xay nhuyễn.
Tôm nhồi cải chípTôm nhồi cải chíp
Cho mùi cắt nhỏ vào phần tôm xay, thêm bột mì, rượu gạo, dầu mè, muối và hạt tiêu trộn đều, ướp trong 10 phút. Nhồi hỗn hợp tôm trên vào cải chíp như hình.
Tôm nhồi cải chípTôm nhồi cải chíp
Sau đó, xếp cải vào đĩa rồi đun cách thủy cho tôm và cải chíp chín. Nước dùng gà đun sôi, thêm bột bắp khuấy đều cho đến khi sánh lại.
Tôm nhồi cải chípTôm nhồi cải chíp
Rưới nước sốt lên trên món ăn, dùng nóng. Món ăn này vừa không dầu mỡ nên rất thích hợp cho bữa cơm tối đấy.
Tôm nhồi cải chípTôm nhồi cải chíp

Lưu giữ & chia sẻ