Nguyên liệu làm tôm chiên nước tương

      • Tôm tươi 250 gr
      • Hành tím 1 muỗng cà phê
      • Ớt 5 trái
      • Nước tương 1 muỗng canh
      • Dầu hào 1 muỗng canh
      • Dầu ăn 200 ml

Cách thực hiện tôm chiên nước tương

Thực hiện

Quảng cáo
Tôm bóc vỏ giữ lại phần đuôi cho vào chảo dầu nóng chiên sơ qua rồi cho tôm ra đĩa. Đặt chảo trở lại bếp, lượng dầu ăn chỉ để láng chảo. Cho hành tím băm vào phi thơm, tiếp đó thêm ớt chẻ nhỏ vào (độ cay vừa phải mà bạn mong muốn). Thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 chén nước, đun sôi khoảng 2 phút.
Tôm chiên nước tương
Sau đó cho tôm vào sốt, đảo đều với lửa trung bình thêm 2 phút nữa là được.
Tôm chiên nước tương
Cho tôm ra tô, dùng ngay với cơm nóng hoặc cơm cháy đều rất ngon. Vị mằn mặn, cay cay của nước sốt ngấm đều vào con tôm khiến món ăn rất đưa cơm. Vừa ăn, vừa hít hà và tuông chảy cả mồ hôi. Đây là món ăn thích hợp cho những ngày trời trở lạnh để có thể giữ ấm trong người.
Tôm chiên nước tươngTôm chiên nước tương

Lưu giữ & chia sẻ