Nguyên liệu làm thịt nướng lá chuối

  • Thịt ba chỉ 700 gr
  • Sả 3 củ
  • Gừng 1 củ
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Ớt 3 trái
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Lá chuối 1 cái
Thêm 1 ít: 1 nắm lá cây địa liền.
Dụng cụ thực hiện làm thịt nướng lá chuối
Bếp than

Cách thực hiện thịt nướng lá chuối

Thực hiện

Bước1

../wp-content/uploads/2017/09/thit-nuong-la-chuoi-1.jpg

Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng với muối, đường, tiêu, sả băm, lá địa liền cắt nhỏ. Sau đó gói kín lại bằng lá chuối.
Thịt nướng lá chuốiThịt nướng lá chuối
Quảng cáo

Bước2

Cho lên nướng trên bếp than khoảng 30-45 phút cho đến khi thịt chín và lá chuối cháy xém là được.
Thịt nướng lá chuốiThịt nướng lá chuối

Bước3

Thịt nướng lá chuối món ăn dần da thôn quê gọi nhớ tuổi thơ. Thịt nướng ngấm đều gia vị, thơm mùi lá nướng tự nhiên rất ngon miệng.
Thịt nướng lá chuối

Lưu giữ & chia sẻ