Nguyên liệu làm thịt heo chiên sốt chua ngọt

Thịt nạc 250 gr

Mè trắng 7 gr

Bột bắp 40 gr

Tiêu 7 gr

Gừng 1 củ

Muối 10 gr

Trứng gà 1 quả(Lòng trắng)

Sốt cà chua  15 ml

Giấm 10 ml

Đường trắng 7 gr

Dầu ăn 350 ml

Cách thực hiện thịt heo chiên sốt chua ngọt

Thực hiện

Cắt thịt heo thành từng miếng dài có kích thước khoảng 8×1 cm. Nếu thịt mềm khó cắt, bạn có thể đặt thịt vào ngăn đá tủ lạnh 1 lúc trước khi cắt sẽ dễ dàng hơn.
Thịt heo chiên sốt chua ngọt
Cho gừng cắt lát mỏng, 5g muối và 7g hạt tiêu vào trộn đều với thịt, ướp khoảng 10 phút. Sau 10 phút, trộn thịt với lòng trắng trứng và 16g bột ngô.
Thịt heo chiên sốt chua ngọtThịt heo chiên sốt chua ngọt
Hòa 15ml nước với 8g bột ngô, nhúng từng miếng thịt qua hỗn hợp bột trước khi chiên. Cho thịt đã nhúng qua bột ngô vào chảo chiên vàng. Sau đó, vớt thịt ra và chiên thịt lại lần 2 trong khoảng 30 giây cho thịt có độ giòn.
Quảng cáo
Thịt heo chiên sốt chua ngọtThịt heo chiên sốt chua ngọt
Đổ khoảng 10ml dầu ăn vừa chiên thịt thừa vào chảo chống dính, cho thêm 15ml nước sốt cà chua, 10ml giấm, 5g muối, 7g đường, 30ml nước, 16g bột ngô vào chảo khuấy đều đến khi sôi. Đổ thịt heo đã chiên giòn ở trên vào chảo nước sốt, đảo đều cho thịt ngấm nước sốt.
Thịt heo chiên sốt chua ngọtThịt heo chiên sốt chua ngọt
Khi ăn bạn rắc thêm chút mè rang lên trên để món ăn thêm phần bắt mắt nhé!
Thịt heo chiên sốt chua ngọtThịt heo chiên sốt chua ngọt

Lưu giữ & chia sẻ