Nguyên liệu làm thịt hầm kiểu nhật

Hành tây 1 củ

Cà rốt 1/4 củ

Khoai tây 4 củ

Bông cải xanh

Đùi gà 400 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Bơ 10 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Bột mì 3 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng canh

Nước 100 ml

Sữa tươi 300 ml

Kem sữa tươi 100 ml

Cách thực hiện thịt hầm kiểu nhật – japanese style stew

Thực hiện

Sau khi gọt bỏ vỏ hành, cà rốt và khoai tây, cắt thành kích cỡ vừa ăn. * After peering the onion,carrots and potatos, cut those into the bite-sized.
Thịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stew
Cắt nhỏ bông cải và luộc chín. Cắt đùi gà thành miếng vừa ăn. * Boil broccoli after cutting it.cut the chicken leg into the bite-sized.
Thịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stewThịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stew
Xào sơ rau củ (trừ bông cải) trong chảo dầu. Sau khi cho bơ, muối và tiêu, xào lại lần nữa cho đến khi hành trong lại. * Chow the vegetable(exclusive of broccoli) in the pan which laid oil.After putting the butter salt and peppar,chow again untill the onion becomes transpicuous.
Thịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stewThịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stew
Quảng cáo
Cho bột vào và trộn đều với hỗn hợp trong chảo đã tắt lửa. * Put the flour and mix ingredients and flour in the pan which is turned off an element.
Thịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stew
Sau khi trộn đều hỗn hợp nguyên liệu, thêm sữa, kem tươi, nước và hạt nêm thịt hầm vào nồi. Bật lửa lên và trộn đều hỗn hợp lần nữa. Khi hỗn hợp đã sôi, vặn lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại rồi cho muối và tiêu vào là có thể dùng được. * After mixing ingredients well,add milk,fresh cream,water and granular consomme in the pot.Turn on an element and mix again all ingredients well.After coming to aboil,turn down the heat.Chow well while mixing untill sauce is becomes viscous.Finish with salt and pepper to taste.
Thịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stewThịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stew
Cho thịt hầm ra dĩa và trang trí bằng bông cải. * Put the stew in the dish and garnish the broccolies.
Thịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stewThịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stewThịt hầm kiểu Nhật - Japanese style stew

Lưu giữ & chia sẻ