Nguyên liệu làm thịt bò xào bông cải xanh

    • Bông cải xanh 500 gr
    • Thịt bò 300 gr
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Gừng 1 củ
    • Mè trắng 3 muỗng canh

Cách thực hiện thịt bò xào bông cải xanh

Chuẩn bị

Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ. đập dập rồi cắt sợi.
Thịt bò xào bông cải xanhThịt bò xào bông cải xanh
Quảng cáo
Thịt bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Sau đó, ướp thịt bò với gừng, nước tương, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Thịt bò xào bông cải xanhThịt bò xào bông cải xanh

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào, xào sơ qua khoảng 3 phút, cho ra đĩa.
Thịt bò xào bông cải xanh
Tiếp tục dùng chảo đó, cho bông cải xanh vào, xào chín. Cuối cùng, cho thịt bò vào, nêm muối, bột ngọt vào cho vừa ăn.
Thịt bò xào bông cải xanhThịt bò xào bông cải xanh
Rang qua mè trắng cho thơm. Tắt bếp, rắc mè vào và cho món ăn ra đĩa. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Thịt bò xào bông cải xanhThịt bò xào bông cải xanh

Lưu giữ & chia sẻ