Nguyên liệu làm bò sốt tiêu đen

      • Thịt bò 300 gr
      • Ớt chuông 2 trái
      • Hành tây 1 củ
      • Hạt tiêu 10 gr
      • Tỏi 2 tép
      • Gừng 1 củ
      • Bột mì 1 muỗng canh
      • Bột năng 1 muỗng canh
      • Nước tương 2 muỗng canh
      • Dầu hào 1 muỗng canh
      • Đường trắng 1 muỗng canh
      • Muối 1/2 muỗng cà phê
      • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
      • Dầu ăn 4 muỗng canh

Cách thực hiện bò sốt tiêu đen

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, dùng chày chần sơ cho miếng thịt mềm. Sau đó, rắc 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột năng lên miếng thịt bò, để khoảng 10 phút.
Bò sốt tiêu đenBò sốt tiêu đen
Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt thanh dài.
Bò sốt tiêu đen
Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt sợi dài, cho ra chén.
Bò sốt tiêu đen

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào, chiên sơ qua 2 mặt khoảng 5 phút. Vớt thịt bò ra, để riêng.
Bò sốt tiêu đen
Dùng chảo dầu ăn đó, phi thơm 1/2 gừng, 1/2 tỏi. Cho ớt chuông, hành tây cùng gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào, xào khoảng 5 phút. Vớt ra tô để riêng
Bò sốt tiêu đenBò sốt tiêu đen
Lấy 1 chảo khác, phi thơm gừng, tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại. Cho thịt bò, hạt tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng vào, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút.

 Không nên nấu lâu ở lửa to như vậy thịt bò sẽ bị dai.

Quảng cáo

Bò sốt tiêu đen
Xong, cho ớt chuông, hành tây xào ra đĩa. Thêm thịt bò lên trên và dùng với cơm, bánh mì đều được.
Bò sốt tiêu đen

Lưu giữ & chia sẻ