Nguyên liệu làm canh bò hầm khoai

Thịt bò 200 gr

Khoai tây 3 củ

Cà rốt 1/2 củ

cà chua 1 trái

Gừng 1/2 củ

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện canh bò hầm khoai

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, thấm khô cắt thành từng miếng vuông hình quân cờ.
Canh bò hầm khoaiCanh bò hầm khoai
Cà chua, cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn.
Canh bò hầm khoai
Quảng cáo

Thực hiện

Cho thịt vào xào sơ với dầu ăn, nêm 1 muỗng bột nêm. Thêm 1 tô nước vừa với khẩu phần ăn và đun sôi nhỏ lửa để thịt bò được mềm.
Canh bò hầm khoaiCanh bò hầm khoai
Tiếp tục thêm cà rốt, khoai tây vào đun khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng là vài lát gừng mỏng cùng cà chua đun sôi thêm 2 phút nữa rồi thêm muối và hạt nêm rồi tắt bếp múc canh ra bát.
Canh bò hầm khoaiCanh bò hầm khoaiCanh bò hầm khoai

Lưu giữ & chia sẻ