Nguyên liệu làm thịt băm xào rau củ

Gừng 15 gr

Tỏi 6 tép

Thịt heo bằm 500 gr

Dưa leo 300 gr

Ớt chuông 200 gr(Đỏ)

Cà rốt 80 gr

Ngò rí 60 gr(Rau mùi)

Đậu phộng 60 gr

Nước cốt chanh 45 ml

Nước mắm 15 ml

Ớt băm 1/4 muỗng cà phê

Mật ong 5 ml

Xà lách 16 gr

Hành lá 1 cây
Thêm 1 ít: Dầu ăn.

Cách thực hiện thịt băm xào rau củ

Thực hiện

Gừng bào vụn, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ. Cắt hạt lựu cà rốt, dưa leo, ớt chuông, ớt xanh và ít rau mùi. Kế đến, bạn cho gừng, tỏi vào thịt băm, trộn đều.
Thịt băm xào rau củThịt băm xào rau củ
Chuẩn bị một bát nhỏ, vắt chanh vào, tiếp theo bạn thêm mật ong và nước mắm, khuấy đều. Làm nóng chảo vớt ít dầu ăn, sau đó chị thịt vào xào chín ở lửa vừa trong khoảng 5 phút.
Quảng cáo
Thịt băm xào rau củThịt băm xào rau củ
Sau khi thịt chuyển màu, bạn cho thịt ra bát và trộn đều với các loại rau củ còn lại, chan thêm phần nước sốt đã pha ở trên vào, trộn đều lần nữa.
Thịt băm xào rau củ
Khi dùng bạn chỉ việc bày vài lá rau diếp hoặc xà lách ra đĩa, múc thịt băm xào rau củ lên, trang trí thêm với ít rau mùi và ăn ngay với cơm nóng.
Thịt băm xào rau củThịt băm xào rau củ

Lưu giữ & chia sẻ