Nguyên liệu làm thịt băm chua ngọt kiểu thái

      • Gạo nếp 15 gr
      • Dầu ăn 1 muỗng canh
      • Thịt heo bằm 400 gr
      • Nước mắm 1 muỗng canh
      • Muối 1/4 muỗng cà phê
      • Ớt 1 trái
      • Chanh 1/2 trái
      • Hành tím 3 củ
      • Hành lá 2 cây
      • Ngò rí 100 gr
      • Lá bạc hà 100 gr
Quảng cáo
Dụng cụ thực hiện làm thịt băm chua ngọt kiểu thái
Máy xay sinh tố

Cách thực hiện thịt băm chua ngọt kiểu thái

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp và cho gạo nếp vào rang. Khi thấy gạo hơi chuyển sang màu vàng sậm thì tắt bếp, dùng hơi nóng còn lại của chảo, đảo đều tiếp cho gạo thêm giòn và màu chuyển sang vàng sậm là được. Cho gạo nếp rang vào cối giã hoặc sử dụng máy xay sinh tố để xay vụn. Lúc này ta sẽ có thính gạo.
Thịt băm chua ngọt kiểu Thái
Làm nóng chảo chống dính, cho ít dầu ăn vào rồi thêm thịt heo băm vào vừa nấu vừa đảo cho thịt rút nước, vừa chín tới.
Thịt băm chua ngọt kiểu Thái
Tiếp đó, cho thính gạo, đường, nước mắm, nước chanh vào thịt rồi đảo đều tay để thịt ngấm gia vị.
Thịt băm chua ngọt kiểu Thái
Đổ ớt, hành tây, hành lá, rau mùi và bạc hà vào, trộn đều lên rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Thịt băm chua ngọt kiểu Thái

Lưu giữ & chia sẻ