Nguyên liệu làm thịt ba chỉ trộn sả tắc

      • Thịt ba chỉ
      • Sả 3 cây
      • Trái tắc 5 trái
      • Ớt 3 trái
      • Dầu ăn 100 ml
      • Lá chanh 3 
      • Muối tôm 1 muỗng canh
      • Nước mắm 2 muỗng canh
      • Đường trắng 1 muỗng canh
      • Muối 1/3 muỗng cà phê
Quảng cáo

Cách thực hiện thịt ba chỉ trộn sả tắc

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm cho khô rồi ướp với 1/3 muỗng cà phê muối trong 15 phút cho thấm. Đem chiên thịt ở lửa nhỏ để thịt chín đều cả bên trong. Sau đó, chờ thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn. Cho thịt đã cắt vào 1 cái tô lớn, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đường (các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé). Trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Thịt ba chỉ trộn sả tắc
Sau đó cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào 1 cái hộp đậy nắp lại rồi lắc đều.
Thịt ba chỉ trộn sả tắc
Bày trí ra tô cho đẹp mắt là có thể dùng. Thịt ba chỉ trộn sả tắc có vị chua thơm đặc trưng của sả và tắc cùng với thịt ba chỉ chiên nước mắm béo béo, mằn mặn hấp dẫn. Đây là món ăn đổi vị hoàn hảo cho cả nhà dịp cuối tuần này nhé!
Thịt ba chỉ trộn sả tắcThịt ba chỉ trộn sả tắc

Lưu giữ & chia sẻ