Nguyên liệu làm thịt ba chỉ ngâm giấm đón tết

      • Thịt ba chỉ 500 gr
      • Giấm 100 ml
      • Muối 1 muỗng cà phê
      • Đường trắng 50 gr
      • Nước mắm 50 ml
      • Ớt 10 gr
      • Tỏi 1 củ
      • Gừng 1 củ
      • Hoa hồi 4 cái
      • Hạt rau mùi 10 gr

Cách thực hiện thịt ba chỉ ngâm giấm đón tết

Thực hiện

Gừng để nguyên vỏ, cắt nhỏ. Nướng gừng, hoa hồi, hạt rau mùi đến khi xém vàng cho thơm. Cho gừng, hoa hồi, hạt rau mùi vào túi giấy không thấm nước hay dụng cụ để nấu phở. Dùng sợi chỉ buộc miệng túi lại.
Thịt ba chỉ ngâm giấm đón TếtThịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết
Quảng cáo
Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối vào miếng thịt, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho miếng thịt vào nồi nước, đun sôi, luộc sơ khoảng 3 phút để phần bì săn lại.
Thịt ba chỉ ngâm giấm đón TếtThịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết
Dùng sợi chỉ thô (loại dùng trong nhà bếp), cuộn tròn miếng thịt lại, buộc cho thật chắc. Cho miếng thịt vào nồi, thêm túi gừng vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối vào, đun sôi khoảng 20-25 phút tùy theo miếng thịt nhỏ hay to, tắt bếp, đậy kín nắp để thịt tiếp tục chín.
Thịt ba chỉ ngâm giấm đón TếtThịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết
Hòa tan nước lọc và đường, đun sôi để đường tan, đến khi nguội thì cho giấm và nước mắm vào. Nêm gia vị chua chua và mặn mặn, pha theo tỷ lệ 1 phần nước : 1 phần đường :2 phần giấm và 1 phần nước mắm. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng giấm tùy theo sở thích.
Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết
Phần thịt sau khi nguội, bạn vớt ra cho vào lọ thủy tinh sạch và cho phần nước giấm đã pha vào, thêm ớt quả và một ít tỏi bóc vỏ. Để nơi thoáng mát khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được.
Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết
Thịt sau khi thấm, bạn dùng kéo cắt phần chỉ, dùng dao thái từng lát mỏng vừa ăn, dùng kèm với rau sống, bún và cuốn bánh tráng, hoặc ăn với cơm.
Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết

Lưu giữ & chia sẻ