Ngày 4.2 (giờ Việt Nam), giải thường niên của Hội Đạo diễn Mỹ, trao cho cả mảng điện ảnh và truyền hình đã diễn ra ở Beverly Hills, bang California, Mỹ. Guillermo del Toro – đạo diễn của bộ phim The Shape of Water sau khi vượt qua những gương mặt cộm cán khác là Greta Gerwig (Lady Bird), Martin McDonaugh (Three Billboards Outside Ebbing, Missouri), Christopher Nolan (Dunkirk) và Jordan Peele (Get Out) đã nhận giải quan trọng nhất cho đạo diễn xuất sắc trong phim điện ảnh.

Giải thưởng này cùng với giải cao nhất của PGA được trao vào ngày 21.1 đã lại đưa The Shape of Water một lần nữa thành “chiến binh” mạnh mẽ nhất đường đua Oscar 2018 sau khi bất ngờ “ngã ngựa” tại lễ trao giải Quả cầu vàng.

The Shape of Water 'rửa hận' sau Quả cầu vàng

Quảng cáo

Tại giải thưởng của Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Hollywood diễn ra vào đầu tháng 1.2018, The Shape of Water nhận kỷ lục 7 đề cử nhưng chỉ chiến thắng ở 2 hạng mục và trượt giải thưởng quan trọng nhất là Phim chính kịch mảng điện ảnh xuất sắc. Điều này khiến không ít fan của tác phẩm lo ngại về khả năng chinh chiến của phim tại Oscar.

Tuy nhiên với những thành công trước mắt cùng với việc tiếp tục trở thành quán quân đề cử ở giải thưởng điện ảnh lớn nhất hành tinh, The Shape of Water ngày càng củng cố niềm tin của khán giả về một mùa giải thưởng bội thu cúp vàng.

—————

Nguồn: Thanh Niên

Thực hiện: Thu Trang  

@@

Lưu giữ & chia sẻ