Thú thật với các bạn mình cũng chẳng phải là chuyên gia gì trong chuyện tư vấn tình cảm. Nhưng có lẽ do thấy mình thường viết những suy nghĩ rất gần gũi với người thất tình nên nhiều người nghĩ mình là chuyên gia.Có lần, mình nhận được thư của một cô bé mà mình thông qua lời cô viết, mình đoán cô ấy khoảng từ 15 đến 23 tuổi.Thất tình thì cũng phải ăn một ngày ba bữa, vẫn phải sống tiếp thôi!Cô ấy hỏi “Chị ơi, thất tình thì làm sao để sống?!”

Lúc đó đang giấc trưa, mình hơi bận, đang thèm ăn, nên trả lời: “Thì phải ăn một ngày ba bữa chứ sao?!”

Bạn ấy không chịu buông tha: “Em không thể nuốt nổi thì phải làm sao? Cảm giác như sống thì không thể sống được, mà chết thì không thể chết được”

Tôi lại càng tỏ rõ độ “lầy” của mình: “Thất tình chứ có phải thất nghiệp đâu. Dẫu bao nhiêu người từ bỏ mình, chỉ cần Bác Hồ không bỏ mình là được”

Quảng cáo

Có thể bạn sẽ cho rằng tôi hơi thực dụng. Nhưng đến một giai đoạn phải lo quá nhiều thứ một lúc như: chồng, con, gia đình bên nội, gia đình bên ngoại, tiền điện, tiền nước, tiền nợ vay ngân hàng, tiền mừng đám cưới, tiền phúng đám ma…

Thất tình thì cũng phải ăn một ngày ba bữa, vẫn phải sống tiếp thôi!

Bao nhiêu là thứ tiền thì bạn sẽ không còn tâm trạng đâu mà nghĩ đến việc đòi sống đòi chết vì thất tình.

Nói như thế không có nghĩa là tôi không biết buồn khi bị người ta bỏ rơi. Mà thật ra, qua rất nhiều lần ngỡ rằng mình sẽ cùng ai đó đi đến cuối cuộc đời, ngỡ rằng ngoài người đó ra mình không thể nào yêu được ai khác nữa, ngỡ rằng không có người đó mình sẽ chết thật cho mà xem…

Ngỡ rất là nhiều thứ, tôi mới nhận ra mình đã không còn biết đau khổ vì bị người ta bỏ rơi nữa. Mà chỉ muốn sống, muốn tồn tại làm sao để người ta nhận ra họ đã đánh mất một người tốt gấp trăm ngàn lần người mà họ chọn.

Bởi vậy mới nói, bình thường ăn một ngày ba bữa. Thất tình thì cũng phải ăn một ngày ba bữa. Như vậy mới có sức mà làm việc, mới trở thành người bản lĩnh, tự bản thân sẽ tỏa ra một sức quyến rũ riêng biệt. Lúc đó, trai tự tìm tới. Mình không cần phải đi tìm.

 

Lưu giữ & chia sẻ