Bực vì bị gọi là “con bán hàng”
Tụi em có 1 group các mẹ công sở bán hàng online. Có chị, chồng làm kinh doanh cũng ổn lắm, nhưng chị ấy vẫn bán hàng qua mạng trong thời gian nghỉ thai sản. Có bạn đi du học về, sẵn hiểu biết về mỹ phẩm, lại có mối chuẩn nên bạn í đắt khách lắm, công việc ở cơ quan nhà nước chỉ để có cái tên mà thôi. Thế nhưng cái nghề tay trái, nhưng thu nhập tay phải này của tụi em nhiều lúc cũng ức lắm.
Cũng chỉ vì tiết kiệm cho khách mà em tự chủ động đi ship hàng nếu địa chỉ đó cùng tuyến đường em đi làm. Thế nhưng mỗi khi gặp người quen thì câu đầu tiên là “Độ này nghỉ việc à mà đi bán hàng online?”. Hay nhiều người gọi bọn em là “con bán hàng”, mỗi khi họ nghe điện thoại, khi nhận hàng thì khinh ra mặt. Ai cũng nghĩ tụi em thất nghiệp, ở nhà ăn bám, cái loại không làm nên cơm cháo gì mới đi bán hàng. Có những lần hàng có vấn đề như về lâu, hay méo mó do vận chuyển, họ chửi xa xả khiến em uất quá chỉ muốn vứt luôn túi hàng, coi như cho không.

Quảng cáo

Tờ 500k nào cũng đáng trân trọng.

Em đem nỗi khổ ấy kể cho mấy chị trong group nghe. Nào ngờ câu chuyện của các chị ấy còn điên hơn. Có chị còn bị đay đi đay lại vào cái bằng thạc sĩ ở nước ngoài, tốn tiền tỉ mà về chả được tích sự gì. Những câu nói nặng mùi khinh thường đó khiến mấy chị em không bận tâm không được. Cũng có người sau đó bỏ việc bán hàng cho dù chả ảnh hưởng đến ai.

Bản thân em thấy kiếm tiền chân chính thì cửu vạn hay thạc sỹ cũng đâu có khác gì nhau nhỉ? Đồng tiền được kiếm ra từ sự cố gắng, nỗ lực và mồ hôi, công sức thì đều đáng quý như nhau thôi. Tờ 500 nghìn thì luôn là 500 nghìn. Chứ 500 nghìn của thạc sỹ đâu có giá trị hơn 500 nghìn của kẻ bán hàng?

Em chẳng làm gì sai. Mình chủ động kiếm ra tiền để chi tiêu, không phụ thuộc vào ai. Việc bán hàng luôn luôn được gia đình, bố mẹ hai bên ủng hộ, chả ai vì em đang bán hàng mà coi thường hay đánh giá em thấp kém cả. Em vẫn đang đi làm chuyên môn và vẫn bán hàng để tăng thu nhập, đỡ ghánh nặng cho chồng thì tại sao có người lại khinh ghét em. Em còn mong nếu bán hàng suôn sẻ, thu nhập tốt, em sẽ để dành để chuyển cho con em vào trường học tốt hơn và lo cho tương lai của nó sau này.

Em nghĩ mẹ nào đang bán hàng chân chính, mình cứ tiếp tục, chả việc gì phải ngượng nhỉ.

Lưu giữ & chia sẻ