Nguyên liệu làm tai heo sốt me

    • Tai heo 1 cái
    • Mè trắng 10 gr
    • Đường trắng 20 gr
    • Bột năng 1 muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
    • Me chín 30 gr
    • Hành lá 2 nhánh
    • Tỏi 1 tép
    • Ớt 1 trái
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Bột canh 2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
    • Muối 3 gr

Cách thực hiện tai heo sốt me

Thực hiện

Quảng cáo
Tai heo làm sạch. Đun sôi một nồi nước rồi cho tai heo vào chần sơ, sau đó luộc chín. Sau đó, vớt tai heo ra, để ráo, sau đó thái miếng vừa ăn.
Tai heo sốt meTai heo sốt meTai heo sốt me
Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1 chén nước sôi, 30g me chín cùng 3g muối và 20g đường vào khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.
Tai heo sốt me
Đặt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho tai heo vào chiên sơ. Nêm 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/3 muỗng cà phê tiêu rồi đảo đều. Rưới phần nước me vào phần tai heo, đun liu riu. Khi thấy tai heo ngấm vị thì hòa 1 muỗng cà phê bột năng với chút xíu nước rồi đổ vào chảo, đảo đều lần nữa.
Tai heo sốt meTai heo sốt me
Cho tai heo ra đĩa, rắc thêm hành lá và mè rang rồi thưởng thức. Tai heo sốt me với tai heo giòn sần sật, ngấm đều gia vị chua chua, cay cay cực hấp dẫn. Hãy bỏ túi cách làm sau đây để có thể chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Món này dùng để chống ngán là hiệu quả lắm đấy!
Tai heo sốt meTai heo sốt me

Lưu giữ & chia sẻ