Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm

Tai heo 350 gr

Giấm 2 chén

Muối 1/3 muỗng cà phê

Đường trắng 1 1/2 chén

Hành tím 20 củ

Tỏi 1/2 củ

Ớt 4 trái

Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê

Gừng 1 củ

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Muối hột 1 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tai heo ngâm giấm
Bình thủy tinh

Cách thực hiện tai heo ngâm giấm

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Tai heo cạo sạch lông, dùng 10ml gấm và muối hạt chà sạch hết chất dơ, nếu cảm thấy chưa sạch thì cắt bỏ phần lỗ trong của tai để đảm bảo món ăn không còn mùi hôi. Đun một nồi nước sôi cho gừng đập dập, vài củ hành tím cắt lát, ít hạt tiêu và một muỗng cà phê nước mắm để luộc tai lợn.

Tai heo không nên luộc chín vì như thế ngâm sẽ nhớt mà chỉ cần luộc thấy tai chín là được.

Tai heo ngâm giấmTai heo ngâm giấm
Tai heo sau khi luộc chín xong thả ngay vào thau nước lạnh để tai giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì vớt ra để ráo.
Tai heo ngâm giấm
Quảng cáo
Tỏi và hành tím còn lại bóc vỏ, cắt lát hành, tỏi, ớt (ớt rũ bỏ bớt hạt) chuẩn bị sẵn.
Tai heo ngâm giấm
Cho giấm, đường tỷ lệ 2 chén giấm thì dùng 1.5 chén đường cùng với 1/3 muỗng cà phê muối đun sôi, đường muối hoà tan. Lượng hỗn hợp này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào thể tích lọ ngâm và lượng tai heo ngâm, nhưng phải chuẩn bị sao cho dung dịch ngâm phải đủ ngập mặt lỗ heo khi cho vào lọ.
Tai heo ngâm giấm
Sau khi hỗn hợp giấm, đường, muối nguội hoàn toàn, tai heo luộc chín và ráo nước. Cho tai heo, ớt, hành, tỏi đã cắt lát, tiêu hạt và giấm đường vào lọ thuỷ tinh để ngâm.
Tai heo ngâm giấm
Nếu muốn có thành phẩm sớm thì cắt lát tai heo rồi mới ngâm thì khoảng sau 3 ngày là có thể ăn được. Còn nếu ngâm nguyên thì 5-7 ngày là tai heo ngâm giấm đem ra dùng.
Tai heo ngâm giấmTai heo ngâm giấm

Lưu giữ & chia sẻ