Nguyên liệu làm sushi cuộn nấm

      • Cơm 700 gr
      • Nấm hương 235 gr(Shiitake)
      • Trái bơ 1 trái
      • Trứng cá 100 gr(Muối)
      • Rong biển khô 100 gr(Nori)
      • Trứng gà 1 quả
      • Bột chiên giòn 240 gr(Panko)
      • Dầu ăn 300 ml
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối nở (baking soda), sốt nướng lươn Unagi.

Cách thực hiện sushi cuộn nấm

Thực hiện

Cho trứng vào tôm lớn, đánh tan. Thêm vào 240g bột chiên giòn và 1/8 muỗng cà phê muối nở vào, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Sushi Cuộn NấmSushi Cuộn Nấm
Nấm làm sạch, cắt lát mỏng theo chiều dọc. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo. nhún nấm vào hỗn hợp bột trứng rồi thả từng lát vào chiên chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Sushi Cuộn NấmSushi Cuộn Nấm
Quảng cáo
Trái bơ bóc vỏ, cắt nhỏ múi cau. Trải cơm trắng từ một góc lá rong biển theo đường chéo đến cạnh đối diện rồi thêm trứng cá muối lên lớp cơm. Tiếp đó, cho nấm chiên, 1 miếng bơ và sốt nướng lươn Unagi vào. Cuộn lá rong biển lại theo hình ốc là đã hoàn thành.
Sushi Cuộn NấmSushi Cuộn NấmSushi Cuộn Nấm
Sushi cuộn nấm đơn giản mà ngon khiến cho các chị em phải mê mẩn. Tránh thủ những lúc rảnh rỗi làm ngay 1 hộp sushi dành tặng người yêu chắc chắn ghi được điểm cao đấy!
Sushi Cuộn NấmSushi Cuộn NấmSushi Cuộn Nấm
Phần nhân bên trong thì đủ loại luôn!
Sushi Cuộn Nấm
Tempura nà!
Sushi Cuộn Nấm
Su hào hay cà rốt muối cũng chơi tuốt!
Sushi Cuộn Nấm
Trứng rán kết hợp với một số loại rau cũng hay lắm đó!
Sushi Cuộn Nấm

Lưu giữ & chia sẻ