Nguyên liệu làm spaghetti từ sợi bí ngòi

      • Bí ngòi 4 trái(Vừa)
      • Dầu olive 35 ml
      • Bơ lạt 37 gr
      • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
      • Tỏi băm 3 muỗng cà phê
      • Húng quế 5 gr
      • Kem whipping 75 ml
      • Phô mai 25 gr(Bào nhuyễn)
      • Bột chiên xù 100 gr
      • Bột tỏi 5 gr
      • Muối 3 gr
      • Ớt bột 1/3 muỗng cà phê

Cách thực hiện spaghetti từ sợi bí ngòi

Quảng cáo

Thực hiện

Ngâm rửa sạch bí ngòi, sau đó gọt sơ vỏ đi. Dùng dụng cụ bào rau củ bào bí thành từng sợi nhỏ như sợi spaghetti. Bào 1 mặt quả bí, đến phần lõi thì ngưng lại, chuyển sang bào mặt khác. Lặp lại cho đến khi chỉ còn toàn lõi.
Spaghetti từ sợi bí ngòi
Cho một ít 10ml dầu ô liu vào chảo rồi làm nóng chảo lên. Cho mì bí ngòi vừa làm vào chảo, đảo đều trong 1-2 phút cho bí vừa mềm ra thì vớt ra khỏi bếp, để riêng.
Spaghetti từ sợi bí ngòi
Làm nóng chảo khác, vặn lửa trung bình rồi thêm 15ml dầu ô liu và 12g bơ vào. Đến khi bơ tan thì cho hành tím vào phi thơm rồi thêm 1g muối. Cho từ từ tỏi băm, húng quế và ớt bột, đảo đều trong 1 phút, sau đó thêm nước sốt cà chua và khuấy đều. Đun nhỏ lửa trong 10 phút.
Spaghetti từ sợi bí ngòi
Cuối cùng, chuẩn bị 1 chảo nhỏ, cho 20g bơ và 15ml dầu ô liu vào. Khi bơ vừa tan chảy, bạn thêm 10g bột chiên xù và đảo đều rồi rắc thêm 5g bột tỏi và 2g muối vào. Đảo liên tục trên lửa vừa, thấp cho đến khi vụn bánh vàng đều và giòn. Tắt bếp và rải phần topping lên trên bát mì là xong rồi!
Spaghetti từ sợi bí ngòiSpaghetti từ sợi bí ngòiSpaghetti từ sợi bí ngòiSpaghetti từ sợi bí ngòi

Lưu giữ & chia sẻ