Nguyên liệu làm sashimi bò trộn

      • Thịt bò 250 gr(Đen Nhật)
      • Rau mầm 100 gr
      • Trứng gà 4 quả
      • Nước tương 2 muỗng canh
      • Rượu Mirin 2 muỗng canh
      • Hành boa rô 20 gr
      • Dầu mè 1 muỗng cà phê
      • Ngò tây 2 nhánh
      • Mè đen 1/2 muỗng cà phê
      • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Quảng cáo

Cách thực hiện sashimi bò trộn

Thực hiện

Hành boa rô rửa sạch, tước sợi, ngâm trong nước lạnh cho bớt mùi hăng. Đun sôi nước, cho trứng vào luộc lòng đào. Rau mầm cải rửa sạch, vẩy ráo, cho vào tô lớn. Thịt bò cắt sợi dài khoảng 3- 4 cm.
Sashimi bò trộn
Đánh tan đường với nước tương, lần lượt cho 2 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng cà phê dầu mè vào đánh cho hỗn hợp sốt quyện đều nhau. Cho thịt bò vào tôn trộn đều với sốt vừa pha. Trộn đều thịt bò với mầm cải.
Sashimi bò trộn
Cho thịt bò vào khuôn, ấn cho hơi lõm mặt, đập trứng gà lên, bày tỏi tây và lá ngò tây lên. Rắc mè xung quanh.
Sashimi bò trộnSashimi bò trộn

Lưu giữ & chia sẻ