Nguyên liệu làm salad thịt bằm

    • Chanh 2 trái
    • Nước mắm 15 ml
    • Gừng 1 miếng
    • Thịt heo bằm 450 gr
    • Tỏi 1 tép
    • Dầu ăn 7 ml
    • Hành tây 1/2 củ(Tím)
    • Cà rốt 1 củ
    • Đậu phộng 65 gr
Thêm 1 ít: 7ml sốt tỏi ớt, ngò rí.

Cách thực hiện salad thịt bằm

Thực hiện

Quảng cáo
Cho nước cốt 2 quả chanh, nước mắm, gừng nạo và nước sốt tỏi ớt. Khuấy đều để kết hợp nguyên liệu. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho vừa ăn.
Salad thịt bằm
Cho thịt xay vào chảo chống dính cùng 7ml dầu ăn và tỏi băm nhỏ. Đun thịt ở lửa vừa và đánh tan thịt cho khỏi dính vào nhau cho đến khi thịt chín. Bạn chắt bớt dầu mỡ thừa từ chảo thịt đi và để cho thịt nguội bớt, cho thịt vào bát tô.
Salad thịt bằm
Khi thịt nguội cho phần hỗn hợp gia vị vừa pha vào đảo đều. Trong lúc đợi thịt nguội thì bạn gọt vỏ cà rốt rồi bào sợi nhỏ. Hành tây tím thái lát mỏng. Rau ngò rí thái nhỏ.
Salad thịt bằmSalad thịt bằm
Thêm cà rốt, hành tây, rau mùi và lạc vào tô thịt. Trộn đều nguyên liệu là xong.
Salad thịt bằmSalad thịt bằmSalad thịt bằm

Lưu giữ & chia sẻ