Nguyên liệu làm rau củ quả ngâm chua ngọt

      • Dưa leo 2 trái
      • Cà rốt 1 củ
      • Củ cải trắng 1 củ
      • Muối 23 gr
      • Đường trắng 30 gr
      • Giấm 60 ml
      • Tỏi 3 tép

Cách thực hiện rau củ quả ngâm chua ngọt

Thực hiện

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ. Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.
Rau củ quả ngâm chua ngọtRau củ quả ngâm chua ngọt
Quảng cáo
Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải 3gr muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.
Rau củ quả ngâm chua ngọt
Pha hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc vào trong 1 cái chén.
Rau củ quả ngâm chua ngọt
Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều. Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.
Rau củ quả ngâm chua ngọt
Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.
Rau củ quả ngâm chua ngọtRau củ quả ngâm chua ngọt

Lưu giữ & chia sẻ