Với thành tích này, Venom trở thành phim mở màn ăn khách nhất tháng 10 mọi thời ở Mỹ, vượt kỷ lục cũ của Gravity (55,7 triệu USD, năm 2013). 59% khán giả là nam và 36% trên 25 tuổi. Giới chuyên môn không đánh giá cao Venom với chỉ 39% bình luận tích cực trên Rotten Tomatoes.

VENOM- TEASER TRAILER

Tác phẩm do Ruben Fleischer đạo diễn, xoay quanh chuyện nhà báo Eddie Brock (Tom Hardy đóng) kết hợp với một thực thể ngoài hành tinh, trở thành thể cộng sinh Venom. Đây vốn là quái vật nổi tiếng trong truyện tranh Marvel, xuất hiện từ năm 1984. Tuy nhiên, phim mới do Sony sản xuất và không liên quan đến Vũ trụ Điện ảnh Marvel (của Disney).

A Star is Born đứng thứ hai với 41,2 triệu USD. Phim do Bradley Cooper đạo diễn, kể về chuyện tình của hai nghệ sĩ âm nhạc. Với sự tán dương của giới phê bình, tác phẩm được xem là ứng viên nặng ký trong mùa Oscar sắp tới. Smallfoot – hoạt hình về người tuyết – xếp thứ ba với 14,9 triệu USD.

Quảng cáo

Phim về quái vật Marvel thắng lớn phòng vé

Ngoài nước Mỹ, Venom cũng thắng lớn với 125,2 triệu USD từ 58 thị trường, trong đó đóng góp lớn nhất là Hàn Quốc (16,4 triệu USD), Nga (13,6 triệu USD) và Anh (10,5 triệu USD). Tác phẩm hiện thu 205 triệu USD toàn cầu và nhiều khả năng sinh lời lớn cho hãng phim trong các tuần tới (kinh phí là 100 triệu USD).

Ở Trung Quốc, Project Gutenberg – phim hình sự có Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành đóng chính – dẫn đầu với 37,2 triệu USD. Câu chuyện xoay quanh một băng nhóm làm tiền giả tầm quốc tế. Shadow của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đứng thứ hai với 17,7 triệu USD, còn Hello Mrs Money xếp thứ ba với 15,1 triệu USD.

——————–

Nguồn: Vnexpress

@@

Lưu giữ & chia sẻ