Nhân Mã luôn ngẩng cao đầu, chẳng níu kéo và cũng chẳng cầu xin tình yêu của ai

Ngẫm lại câu “Hạ mình xuống vì người mình yêu, chưa bao giờ là nhục “. Chẳng phải đâu, nhục lắm ấy chứ. Người ta cứ lạnh lùng, chửi bới, còn mình thì cứ nghĩ hạ mình van xin là OK. Nghĩ lại sao mà ngu đến thế? Mình là con gái, phải biết ngẩng cao đầu, đừng vì ai mà cầu xin năn nỉ, nhất là người đã chẳng thèm coi trọng mình.

Chính Nhân Mã cũng chẳng hiểu vì sao Nhân Mã có thể mạnh mẽ lâu như thế? Nói nói cười cười rồi đêm về vẫn chìm trong sầu não .

Nhân Mã – vẻ bề ngoài vẫn mạnh mẽ như vậy. Thi thoảng buồn lại uống chút bia rượu, nằm ngủ một giấc, vậy là cơn sầu lại vơi đi một chút. Thỉnh thoảng Nhân Mã mới phô ra cái yếu đuối trong lòng trước mặt người mình tin tưởng nhất. Chính Nhân Mã cũng chẳng hiểu vì sao Nhân Mã có thể mạnh mẽ lâu như thế? Nói nói cười cười rồi đêm về vẫn chìm trong sầu não…

Nhớ lại ngày cũ, khi bên người ấy Nhân Mã thực ước mơ sẽ lớn thật nhanh, yêu người thật lâu đến khi lớn lên nhất định về chung một nhà. Bây giờ Nhân Mã lại chẳng muốn lớn. Thà cứ trẻ con mãi vậy, ngây thơ mãi vậy, còn tốt hơn trưởng thành mà cô đơn, mà buồn tủi. Nhân Mã có biết bao nhiêu điều cần lo trong cuộc sống, Nhân Mã vẫn sợ một ngày mình sẽ ngã xuống vì mỏi mệt. Cũng nhiều lúc Nhân Mã muốn bỏ cuộc, nhưng Nhân Mã nghĩ lại những chuyện đã xảy ra, Nhân Mã còn tương lai, còn chuyện đời dang dở, vậy là Nhân Mã đi tiếp.

Quảng cáo

Nhân Mã vẫn như thế, vẫn thích tỏ ra mạnh mẽ cho đến ngày người tiếp theo đi. Người đi thì người cứ đi.. Lúc đầu thì Nhân Mã tỏ ra dứt khoát, sau lại hạ mình van xin. Ngẫm lại câu ” Hạ mình xuống vì người mình yêu, chưa bao giờ là nhục “. Chẳng phải đâu, nhục lắm ấy chứ. Người ta cứ lạnh lùng, chửi bới, còn mình thì cứ nghĩ hạ mình van xin là OK. Nghĩ lại sao mà ngu đến thế? Mình là con gái, phải biết ngẩng cao đầu, đừng vì ai mà cầu xin năn nỉ, nhất là người đã chẳng thèm coi trọng mình.

Ấy, Nhân Mã là con gái, vậy mà đến ngày người đến Nhân Mã mới biết mình đúng là một người con gái xứng đáng được đối tốt thực sự. Chịu lắng nghe, san sẻ buồn vui, hứa hẹn nhau, online nói dăm ba câu, những cuộc gọi dài, chỉ vậy thôi là đủ ấm lòng. Thi thoảng Nhân Mã hay kể người nghe chuyện cũ. Kỷ niệm mà, còn đẹp nữa, khó quên lắm. Nhưng người cũng chỉ lắng nghe, không chửi mắng hay trách móc Nhân Mã gì cả… Nhân Mã chỉ mong có một cuộc tình dài 365 ngày, đến ngày giao thừa lại được cùng người đón thêm một năm mới 365 ngày nữa, và mãi mãi về sau cũng như vậy…

Sưu tầm

Lưu giữ & chia sẻ