Rõ ràng chẳng phải yêu nhau mà cảm giác khi mất đi một người bạn cứ đau như thất tình vậy.

Là khi mẹ tôi hỏi: “Sao dạo này không thấy L(tên nó) đến nhà mình chơi?”.

Từ “Bạn thân của tôi…” biến thành “Tôi có quen một người…”

Làm lành thì dễ nhưng sẽ chẳng bao giờ được như lúc ban đầu nữa.

Từ danh sách ưu tiên chuyển thành bạn bè bình thường rồi dần unfriend, block nhau từ lúc nào không hay. Từ sau đó, cuộc sống của tớ không còn sự xuất hiện của cậu nữa, muốn khóc cũng khóc không được, muốn cười cũng cười chẳng xong, ngày qua vẫn phải làm bộ như không có chuyện gì xảy ra. Dù trong lòng không nỡ, nhưng tớ biết, tớ với cậu cũng chỉ có thể làm bạn đến thế thôi.

Cuộc sống của bạn với người đó chẳng khác nào cuộc sống của một người lạ. Mà cuộc sống của người đó với bạn cũng vậy, ảnh một người xa lạ tình cờ xuất hiện trên newsfeed, ngữ điệu, cách viết status xa lạ, dường như mọi thứ quen thuộc khi xưa nay đều đã thay đổi. Rõ ràng vẫn nằm trong danh sách bạn bè của nhau, rõ ràng đã gần nhau đến thế nhưng gần như không còn sự xuất hiện chung nào nữa. Nếu có vô tình chạm mặt nhau, cả hai cũng ăn ý mà chọn đi đường vòng.

Quảng cáo

Cái cảm giác mất đi một người bạn thậm chí còn khó chịu hơn cả thất tình. Hai con người từng biết hết mọi bí mật của nhau, từng có n chủ đề nói mãi chẳng hết, từng cảm thấy không cần có người yêu, có nó là đủ rồi, không biết từ lúc nào bỗng rời xa nhau. Quen những người khác nhau, quỹ đạo cuộc sống khác sau, có những người bạn của riêng mình. Giữa hai người vốn chẳng có mâu thuẫn hay hiểu lầm nào lớn nhưng không biết vì sao tình cảm vẫn dần phai nhạt đi, muốn níu giữ mối quan hệ ấy mà bất lực vô cùng…

Tình bạn của chúng ta, là người khác thay chúng ta ghi nhớ.

Đôi lúc chợt nhớ lại ngày trước, sẽ bất giác mỉm cười và rồi bất giác im lặng

Tất cả cách thức liên lạc đều xóa hết nhưng vẫn lén lưu lại một vị trí cho người đó ở trong lòng.

Chúng tôi không tuyệt giao, không cãi nhau, chỉ là không còn nói chuyện với nhau nữa.Coi nhau như 2 người xa lạ đã từng quen nữa mà thôi!

 

 

Lưu giữ & chia sẻ