Mỗi đồ vật có vị trí của nó. Khi dọn dẹp xong đống đồ đạc lộn xộn ta cảm giác sự yên bình tăng lên. Không có gì tạo cho ta sự thoải mái bằng một mái nhà yên ổn và được xắp xếp gọn gàng.

phụ nữ 8 Nghệ thuật chăm sóc nhà cửa 4

Vậy các bà nội trợ hãy bỏ ra chút thời gian để sắp xếp lại nhà cửa vì công việc ấy sẽ giúp cho bạn có một tổ ấm vui tươi hơn. Tuy nhiên, cách làm nào có những nguyên tắc thiết thực và hữu ích đi kèm công việc sẽ thấy nhẹ nhõm và ít gây nhức đầu hơn. Hãy tham khảo những lời khuyên này.

1. Giữ gìn cẩn thận một vài tác phẩm nghệ thuật không có nghĩa là phải giữ hết tất cả các bức tranh của lũ trẻ.

2. Khi biết đích xác nơi nào để tìm kiếm đồ đạc của mình, ta sẽ có cảm giác mình kiểm soát tốt hơn cuộc sống. Việc xóa bỏ sự lộn xộn giúp cho các gánh nặng trong cuộc sống hàng ngày nhẹ nhàng hơn.

3. Hãy quyết định dọn dẹp từng ô kệ, từng ngăn kéo, từng ngăn tủ một để xem xét từng món đồ mà ta sở hữu. Hãy tự đặt vài câu hỏi như có ai trong gia đình dùng chúng không? Có ai thích chúng? Chúng có nên được sửa hay thay thế nếu bị hư hỏng? Nhất là chúng đã ở đúng chỗ chưa?

phụ nữ 8 Nghệ thuật chăm sóc nhà cửa 3

4. Cần tinh tế chú ý đến những thứ thật nhỏ nhặt như chân đèn thủy tinh đầy bụi, dấu vân tay trên nắm cửa, nắm tay bể của nhà tắm, hộp ngũ cốc trống trơn trong tủ lạnh.. để phát hiện những gì cần chỉnh trang, thay đổi.

Quảng cáo

5. Với quần áo, trang phục, hãy mặc mọi thứ càng nhiều càng tốt. Chúng sẽ vô dụng nếu cứ nằm trong tủ. Thay vì chỉ mặc đi mặc lại mấy bộ đồ, hãy mặc luân phiên toàn bộ.

6. Làm đến đâu thì dọn sạch đến đó.

7. Từ bỏ dự án. Một lô lốc những sự lộn xộn trong mỗi căn hộ thường là sự hiện diện những dự án dở dang.

phụ nữ 8 Nghệ thuật chăm sóc nhà cửa 2

8. Chỉ mua cái gì bạn cần. Cái gì đã hư hãy bỏ ngay.

9. Hạnh phúc không phải có nhiều hơn hay ít hơn mà là mong muốn và sử dụng những gì ta có.

10. Phải biết quyết định giữ lại cái gì. Những thứ không bao giờ bỏ hãy cất chúng vào từng hộp kỷ niệm.

phụ nữ 8 Nghệ thuật chăm sóc nhà cửa 1

11. Hãy khắt khe với quà cáp là đồ đạc. Nên biết can đảm từ chối các thứ quà tặng ở hội nghị (ly cà phê, áo phông, túi đi chợ… những thứ được xem là dư thừa đối với nhu cầu, vì ta đã có đủ). Cũng nên tập phớt lờ các cơ hội mua hàng khuyến mãi.

Lưu giữ & chia sẻ