“Cuộc tình đã kết thúc và bạn thật sự đau lòng. Nhưng dù bạn đang đau khổ đến mức nào, thì bạn vẫn có thể vượt qua đổ vỡ ấy. Đừng cố gắng kéo người cũ quay về bên bạn. Chia tay không phải là tận thế, đừng đánh mất bản thân và cố gắng khiến cho người ấy yêu bạn. Xin đừng!” Có một trích đoạn trong cuốn sách Chia Tay Không Phải Là Tận Thế của tác giả Susan J. Elliott đã từng viết như thế.

Chúng ta đôi khi quên mất rằng tình yêu đã đi đến bước đường phải chia tay thì cũng nên buông bỏ, bởi nếu còn yêu thì đã không đi đến nước này. Vì thế để trái tim mình không bị kéo lê theo dòng cảm xúc khó ngừng khi có biến cố tình cảm xảy đến thì hãy lưu ý những điều sau đây nhé!

Đừng tự hạ thấp giá trị của bản thân

Khi ai đó nhẫn tâm chọn cách cắt đứt mối quan hệ và muốn xóa bạn khỏi thực tại của họ, đừng bao giờ để họ khiến bạn phải đặt câu hỏi về giá trị của bản thân. Bạn cần yêu thương và tôn trọng bản thân mình trước, bằng cách biết lùi bước và tập trung vào cuộc sống của riêng mình.

Hãy nói hết những gì bạn cần nói, làm những gì bạn cần làm để thấy mình nhẹ nhõm. Nhưng tuyệt nhiên, đừng nói “giá như”, đừng nhìn lại và để những nuối tiếc làm bạn gục ngã. Đó chỉ đơn giản là bạn đã mở nhầm cách cửa, và bây giờ bạn phải biết khoá nó lại, để tìm một cánh cửa khác dành cho bạn.

Nếu đã không phải định mệnh của nhau, hãy buông tay mà tiếp bước...

Quảng cáo

Hãy dũng cảm buông tay mà bước tiếp

Nếu không có được tình yêu từ người ấy, hãy tự dành cho mình một tình yêu, đủ lớn để có thể kéo bạn dậy khỏi vũng bùn. Hiển nhiên, khi vừa mới bị “đá”, ai mà chẳng tổn thương nhưng bạn hãy xem đây như là một phần kết cho một chương trong cuốn truyện của cuộc đời mình.

Người ta đã nói rõ ràng, bạn không phải là “một nửa” của họ. Điều đó có lẽ chẳng sai nhưng bạn khi ấy là quá đớn đau để đối diện với sự thật. Hãy nghĩ đến cái tôi và giá trị của bản thân mà mạnh mẽ đứng lên bước tiếp, đau đớn mấy cũng phải cố gắng. Đừng để sự hèn nhát khiến bạn ngăn mình khỏi những hạnh phúc đang ẩn mình đợi bạn ở phía trước.

Sau một cuộc tình đổ vỡ với lí do mình không phải là người họ cần, bạn đau như muốn vỡ ra làm trăm mảnh. Nhưng hãy trưởng thành và học cách chấp nhận, đừng mù quáng nghĩ rằng đó là tình yêu duy nhất của đời mình. Bạn biết không, bạn chỉ có một cuộc đời để sống. Vậy tại sao lại cứ lãng phí thời gian thuyết phục người ta yêu bạn đúng không?

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập  – Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư  nhé! 

@@

Lưu giữ & chia sẻ