Nguyên liệu làm nem bơ hải sản

      • Mực 400 gr
      • Tôm tươi 400 gr
      • Hành tây 300 gr
      • Cà rốt 200 gr
      • Bột chiên giòn 150 gr
      • Bột chiên xù 200 gr
      • Sốt Mayonnaise 200 gr
      • Bánh tráng 2 gói
      • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
      • Muối 1 muỗng cà phê
      • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
      • Dầu ăn 1 chén

Cách thực hiện nem bơ hải sản

Chuẩn bị

Hành tây, cà rốt sơ chế sạch, cắt thành dạng hạt lựu nhỏ. Trộn hành tây, cà rốt với 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 1 phút cho ngấm và ra bớt nước. Vắt phần cà rốt, hành tây cho thật ráo nước, để riêng sang bên.
Nem bơ hải sảnNem bơ hải sản
Mực và tôm tươi sơ chế sạch, cắt hạt lựu to. Ướp tôm và mực với 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Nem bơ hải sản

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm tươi, mực vào chảo, xào đến khi cả 2 chín. Nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu cho thơm.
Nem bơ hải sản
Cho hỗn hợp tôm tươi, mực ra tô. Thêm cà rốt, hành tây cắt nhỏ, sốt mayonnaise vào, trộn đều cho ngấm.
Nem bơ hải sảnNem bơ hải sản
Bột chiên giòn cho ra tô, từ từ thêm nước vào cho đến khi bột sánh đặc vừa phải. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Nem bơ hải sản
Bánh tráng cắt làm đôi. Trải 1 miếng bánh tráng ra đĩa. Cho 1 muỗng nhân tôm mực đã trộn ở trên lên. Cuốn tròn lại như cuốn nem truyền thống.
Nem bơ hải sảnNem bơ hải sảnNem bơ hải sản
Cuốn lần lượt cho đến khi hết nhân và đặt nem lên đĩa phẳng. Cho bột chiên xù và tô bột chiên giòn xuống bên cạnh để chuẩn bị tẩm lớp áo vỏ cho nem hải sản. Dùng đũa gắp từng cuốn nem nhúng ngập vào tô bột chiên giòn. Sau đó, đặt vào đĩa bột chiên xù. Dùng bột chiên xù phủ kín phần nem để bột bám chắc vào vỏ nem.

Nếu bạn gói nem để dành cho dịp Tết thì dùng 1 hộp nhựa kín và vài miếng màng bọc thực phẩm, xếp nem bơ hải sản vào hộp. Cứ hết 1 lớp nem các bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm trước khi xếp nem lên trên để nem không bị dính vào nhau trong quá trình bảo quản. Đậy kín hộp nhựa, cất vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản như vậy, các bạn có thể giữ nem hải sản tươi ngon trong vòng 20 ngày.

Quảng cáo

Nem bơ hải sảnNem bơ hải sảnNem bơ hải sảnNem bơ hải sản
Làm nóng chảo dầu ăn. Cho nem vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa đến khi nem chín đều các mặt.
Nem bơ hải sảnNem bơ hải sản
Nem chín vàng với lớp vỏ giòn xốp, nhân tôm mực đậm đà ẩn trong lớp sốt mayonnaise béo ngậy rất thích hợp để đổi món trong những bữa cỗ truyền thống ngày Tết. Ăn kèm tương ớt sẽ rất ngon.
Nem bơ hải sảnNem bơ hải sản

Lưu giữ & chia sẻ