Không biết có ai như em, một cô gái Kim Ngưu yêu quý những cơn mưa…

Sài Gòn những ngày cuối tháng tư đầu tháng Năm, những cơn mưa đầu mùa bắt đầu xuất hiện, mưa Sài Gòn lạ lắm, đến bất chợt rồi đi cũng bất chợt khiến bạn bị ướt một cách rất… vô duyên. Thời gian này cũng là tháng của cung hoàng đạo Kim Ngưu (20/4 – 20/5).

Cứ nói đến mưa là người ta thấy buồn nhưng với em thì không, em rất thích mưa.

“Chiều nay trên phố chợt có cơn mưa bay
Giọt mưa vội vã nhẹ rơi mắt người
Mưa có vui như em và anh…”

Mưa Sài Gòn thất thường như tính cách của con gái, tính tình em cũng thất thường chẳng kém ai, một đứa con gái thuộc cung Kim Ngưu thì sẽ mạnh mẽ bên ngoài nhưng lại có một tâm hồn nhạy cảm bên trong. Nỗi buồn của Kim Ngưu là bản nhạc buồn của gió, nỗi buồn sẽ nhẹ nhàng như gió thoảng qua nên em không đòi hỏi từ người khác quá nhiều, chỉ cần ở bên lắng nghe và cho em mượn bờ vai để dựa vào lúc cần là đủ rồi.

Rồi anh đến bên em cũng trong một chiều mưa, anh và em gặp nhau dưới một mái hiên ven đường lúc trú mưa. Ở anh có đủ những thứ em cần, anh ân cần, nhẹ nhàng, lắng nghe và hiểu em. Tuy nhiên có một điều đặc biệt là anh cũng yêu mưa nhưng khi hỏi anh nếu được lựa chọn làm nắng hay mưa thì anh lại chọn làm nắng.

“… Lắng nghe mưa thầm hát
Từng giọt thấm ướt vai em
Mà lòng thấy ấm bên anh
Mỗi lúc bên nhau dưới mưa nồng nàn…”

Quảng cáo

Những buổi tối trời mưa anh thường rủ em đến những toà nhà cao tầng trong thành phố để được ngắm mưa từ trên cao, cảm giác rất lạ và khác so với việc ngắm mưa dưới mặt đất. Mưa cũng có nhiều kiểu mưa, mưa ào ào vội vã, mưa lất phất miên man, mưa mưa rì rào nhẹ nhàng, mưa tí tách như lời con gái thủ thỉ…

Ừ thì mưa đẹp nhưng buồn, ai cũng nói vậy, vì mỗi khi mưa thì nước mưa tung tóe một góc trời khiến cảnh vật xung quanh mờ đi, trời âm u và lạnh lẽo hơn. Có thể mọi người đúng, nhưng nó thì khác, mưa lạnh lẽo, mưa buồn hay mưa cô đơn thì anh đều đến bên cạnh em và giúp em tìm được niềm vui từ cơn mưa kia.

“… Mưa có biết đợi chờ nhớ mong
Mưa có thấy vòng tay đón em mỗi lần
Mưa có trên làn môi em run có nhau trong chiều mưa
Mình tay trong tay…”

Một cô gái Kim Ngưu thì sẽ có một trái tim biết yêu thương và nuôi dưỡng tình yêu của mình. Anh nói anh sẽ là nắng để sưởi ấm cho em sau cơn mưa lạnh lẽo, sẽ làm ánh nắng chiếu sáng bầu trời cho em, sẽ làm ánh nắng xua tan đi “bản nhạc buồn của gió” trong em.

Vậy nhé anh, hãy luôn nắm tay cô gái Kim Ngưu này trong cả những ngày mưa và ngày nắng cho quãng đường sau này luôn nhé.

Lưu giữ & chia sẻ