Nguyên liệu làm nấm trộn mỡ hành

Nấm kim châm 400 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Hành lá 1 cây

Nước tương 3 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Ớt 1 trái

Cách thực hiện nấm trộn mỡ hành

Thực hiện

Nấm kim châm sau khi mua về thì cắt bỏ phần rễ nấm. Sau đó bạn dùng tay xé thành các bó với kích thước vừa phải, xếp ra thau gọn gàng và nhẹ nhàng rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.
Nấm trộn mỡ hànhNấm trộn mỡ hành
Quảng cáo
Bắc nồi nước lên bếp. Khi nước sôi thì đặt nấm vào rây rồi đem luộc chín ở lửa vừa. Khi nấm chín thì vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi thơm trong khoảng 10 giây.Tiếp đến cho nước tương, đường và hành lá thái nhuyễn vào rồi tắt lửa.
Nấm trộn mỡ hànhNấm trộn mỡ hành
Cuối cùng, bạn xếp nấm ra đĩa rồi rưới hỗn hợp gia vị ở trên đều lên mặt nấm. Vậy là hoàn thành rồi đấy!
Nấm trộn mỡ hànhNấm trộn mỡ hành

Lưu giữ & chia sẻ