Nguyên liệu làm nấm trộn chua ngọt

Nấm đùi gà 3 cái

Hành lá 1 cây

Gừng 1 lát

Tỏi 3 tép

Dầu mè 1/2 muỗng canh

Nước tương 1/2 muỗng canh

Đường trắng 1/2 muỗng canh

Giấm 1/2 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách thực hiện nấm trộn chua ngọt

Thực hiện

Nấm mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.
Nấm trộn chua ngọt
Quảng cáo
Nấm hấp xong, chờ nguội thì xé mỏng vừa ăn. Chuẩn bị hành lá và ớt cắt nhỏ, gừng và tỏi băm nhuyễn rồi rắc đều lên tô nấm.
Nấm trộn chua ngọt
Trộn các nguyên liệu phần gia vị lại với nhau sau đó trộn đều cùng nấm. Món nấm trộn chua ngọt này thích hợp dùng cả chay lẫn mặn, thật là tiện lợi làm sao!
Nấm trộn chua ngọtNấm trộn chua ngọt

Lưu giữ & chia sẻ