Nguyên liệu làm mực tươi xào chua ngọt

    • Mực 500 gr(Tươi)
    • Hành tây 2 củ
    • Mỡ heo 3 muỗng cà phê
    • Hành lá 1 nhánh
    • Cần tây 1 nhánh
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Muối 1/3 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 muỗng canh
    • Đường trắng 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện mực tươi xào chua ngọt

Thực hiện

Cà chua và hành tây rửa sạch thái múi cau, hành cần rửa sạch, cắt khúc.
Mực tươi xào chua ngọtMực tươi xào chua ngọt
Mực tươi gỡ đầu, bỏ túi mực, để nguyên con rửa sạch, trong quá trình rửa cho vài giọt dầu mè lên mình mực để loại bỏ mùi tanh. Tiếp đó, ngâm mực tươi trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào mực có độ giòn và dai. Vớt mực ra để ráo rồi ướp mực với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào trong 15 phút cho mực thấm gia vị.
Mực tươi xào chua ngọtMực tươi xào chua ngọt
Đặt chảo lên bếp, đun nóng mỡ rồi phi thơm đầu hành lá. Tiếp đó, cho lần lượt hành tây và cà chua vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi cà chua và hành tây vừa chín tới thì cho mực vào xào cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo nhanh tay và đều trên lửa lớn. Mực chín thì rắc hành lá, cần tây, tiêu vào rồi tắt bếp.

 Mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được.

Quảng cáo

Mực tươi xào chua ngọtMực tươi xào chua ngọt
Mực tươi xào chua ngọt chắc chắn sẽ là món ăn ghi điểm của bạn đối với cả nhà với thịt mực xào giòn sần sật, ngấm đều gia vị. Cà chua chua chua, hành tây thơm nồng trông thật hấp dẫn.
Mực tươi xào chua ngọtMực tươi xào chua ngọt

Lưu giữ & chia sẻ