Tôi đã từng yêu, từng tổn thương và hiển nhiên là từng hạnh phúc.

Và tôi hiểu rõ một vấn đề rằng trong tình yêu đàn bà có hai thời điểm. Một là thời điểm nói rất nhiều, hai là thời điểm im lặng không nói gì.

Thời điểm đàn bà nói nhiều, chính là thời điểm đàn bà yêu sâu đậm nhất, đàn bà yêu bao nhiêu, thì nói càng nhiều bấy nhiêu. Sự quan tâm của đàn bà được thể hiện bằng lời nói. Nhưng đàn ông không hiểu, lại coi sự quan tâm của đàn bà là gò bó, coi tình yêu của họ là phiền phức.

Thời điểm đàn bà nói ít và gần như im lặng chính là thời điểm họ mệt mỏi, họ bất lực và gần như thời điểm mối quan hệ gần đi đến hồi kết.

Đàn bà im lặng, đôi lúc đàn ông cho rằng họ đã thêm hiểu chuyện, họ đã thôi phàn nàn và không còn phiền phức, nhưng đàn ông không hiểu, khi đàn bà trở nên an phận và kiềm chế thì chính là lúc bản thân sắp mất đi họ.

Đàn bà chỉ nói, khi họ tràn đầy hi vọng và niềm tin vào tình yêu của họ.
Đàn bà im lặng, khi họ kiệt sức và bất lực trước tình yêu mà họ từng hi vọng.

Quảng cáo

Sự im lặng của đàn bà đồng nghĩa với việc kết thúc, đàn bà im lặng tựa như mặt biển, tưởng như êm ả lại ẩn chứa một cơn bão không tưởng chính là kết thúc.

Thực ra trong tình cảm của mỗi cuộc đời con người, khi chúng ta tổn thương hay vấp ngã, bản thân đều phải giữ vững tâm lý chính là, người này làm tổn thương ta, chính là nhường cơ hội làm ta hạnh phúc, đối phương bỏ lỡ mình không phải mình không đủ tốt, chỉ là họ đã trả hết nợ, rồi nợ đi.

Dù tổn thương nhiều hay ít, thì cũng phải tin rằng trước sau cũng đều sẽ viên mãn, chỉ là sớm hay muộn.

Đôi khi không phải đối phương phụ bạc hay do họ tồi tệ, chỉ là do số phận con người chỉ có thể nắm tay nhau đi đến đấy, gặp được nhau đã là phúc phận.

Tại sao sau chia tay rồi một ngày nào đấy dù bản thân muốn nhớ cũng đành quên, theo dòng thời gian và quy luật chúng ta dù từng đau khổ bao nhiêu cũng phải quyên lãng và đến với một người mới.

Mỗi một giờ, một phút, một giây trên đời trôi qua đều có dăm ba cặp đôi lướt qua nhau nhẹ nhàng hoặc ồn ào, bình lặng hoặc dằng xé, nhưng đến giây phút hạnh phúc, chúng ta lại thản nhiên quên năm tháng cũ đã từng khổ đau thế nào. Đấy là quy luật nhân sinh.

“Dòng đời đổi thay, thế thời thay đổi, gặp được nhau, nắm tay nhau đi đến tận hôm nay đã là phúc phận, nếu ngày mai sau có lỡ làm nhau đau thì cũng hãy nhớ rằng, mình đã từng hạnh phúc”.

Đừng khiến đàn bà im lặng, vì khi đàn bà im lặng chính là trái tim đã tổn thương đến tột cùng.

Lưu giữ & chia sẻ