Nguyên liệu làm móng giò heo hầm đu đủ xanh

    • Đu đủ 1/2 trái(Xanh)
    • Móng giò heo 350 gr
    • Ngò rí 100 gr
    • Nước dùng 700 ml(Nước hầm xương)
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện móng giò heo hầm đu đủ xanh

Quảng cáo

Thực hiện

Móng giò heo làm sạch, chặt khúc vừa ăn, chần sơ qua với nước sôi. Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt khúc. Trước khi gọt vỏ đu đủ xanh, bạn nên dùng dao băm qua lớp mủ bên ngoài xung quanh để mủ chảy ra hết, rửa sạch lại với nước.
Móng giò heo hầm đu đủ xanh
Đun sôi nhỏ lửa nước dùng với móng giò heo khoảng 25-30 phút. Khi móng giò heo bắt đầu mềm, cho đu đủ xanh vào, hầm nhỏ lửa cho ngọt nước. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Móng giò heo hầm đu đủ xanh
Cho món ăn ra tô. Trang trí thêm ngò rí. Món này cực tốt và có lợi cho sức khỏe, nhất là phụ nữ mang thai và phụ nữ sau khi sinh.
Móng giò heo hầm đu đủ xanh

Lưu giữ & chia sẻ