Nguyên liệu làm măng cuốn thịt gà

Măng tươi 500 gr

Ức gà 2 miếng

Trứng gà 1 quả

Hành lá 100 gr

Rau răm 1 nắm

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Tương ớt 3 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm măng cuốn thịt gà
Xửng hấp

Cách thực hiện măng cuốn thịt gà

Thực hiện

Măng củ thái lát tròn thật. Ức gà xay nhuyễn. Trộn thịt ức gà với trứng, 3 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 3 muỗng canh rau răm cắt nhỏ và 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Măng cuốn thịt gàMăng cuốn thịt gà
Cuốn nhân thịt gà vào mỗi lát măng, dùng lá hành buộc lại để cố định. Xếp những cuốn măng vào chõ hấp khoảng 10-15 phút cho chín.
Quảng cáo
Măng cuốn thịt gàMăng cuốn thịt gàMăng cuốn thịt gà
Gắp cuốn măng ra đĩa, khi ăn chấm kèm với tương ớt. Để làm được món Măng cuốn thịt gà cho ngon thì bạn phải mua được măng loại vừa non lại vừa mềm để có thể cắt lát mỏng cuộn thịt gà mà không bị gẫy. Không thức chấm tương ớt thì bạn có thể chấm với nước tương hoặc nước mắm cay tùy thích.
Măng cuốn thịt gàMăng cuốn thịt gà

Lưu giữ & chia sẻ