Cô nàng Kim Ngưu từ tốn, kín đáo, ít khi thể hiện cảm xúc của bản thân – tình cờ cũng nổi tiếng với máu ghen tuông và tính sở hữu hàng đầu. Có mâu thuẫn không, hai khía cạnh này làm thế nào tồn tại song song trong một bản thể sinh ra dưới sao Kim duyên dáng nhường ấy nhỉ?

Cái gì của tôi thì phải là của riêng một mình tôi!

Đối với Kim Ngưu, việc xác định một điều gì đó thuộc quyền sở hữu của mình diễn ra cực kì chậm chạp và cẩn trọng, cả người lẫn vật, vì nàng đã mang trong mình thuộc tính Đất, lại còn là Đất “cố định”. Thế nên, một khi đã xác định được rồi, thì nàng sẽ gắn bó và đặt tình cảm vào rất nhiều. Sẽ không thấy lạ nếu bạn thấy nàng cứ khư khư giữ những điều quí báu của nàng mà nhất định không muốn ai đụng vào.

Trong tình yêu, tính sở hữu của nàng còn thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Nàng luôn muốn bám lấy người yêu, đi đâu hay làm gì nàng cũng phải biết rõ, chàng có bao nhiêu mối quan hệ khác giới đều phải khai báo hết. Nàng Kim Ngưu nhà ta bình thường chậm chạp là thế, ấy vậy mà lại cực kì nhạy cảm trước những tín hiệu tầm ngắn tầm xa xung quanh người mình yêu đấy nhé. Đơn giản Kim Ngưu là chủ nhà 2 – nhà của sự sở hữu, nên hãy cẩn thận đừng tưởng rằng mình có thể động vào những thứ nàng cho rằng là của mình mà nàng vẫn ù ù cạc cạc không cảm thấy gì nha. Cung Đất luôn đề cao sự an toàn của bản thân lên đầu, thế nên một khi nàng đã bắt sóng được, càng không có chuyện nàng cho qua dễ dàng đâu.

Thậm chí những Kim Ngưu khi mới yêu lần đầu, nàng chẳng muốn người yêu của mình tiếp xúc với bất kì cô gái nào khác ngoài mình. Nàng sẽ dễ dàng tủi hờn, giận dỗi và đòi chia tay liên tục nếu thấy người yêu mình vẫn cứ qua lại với những cô gái khác dù chỉ là bạn bè. Điều đó xuất phát từ tính ích kỉ và cứng đầu cố hữu của nàng.

Không phải là tôi ghen, tôi chỉ thể hiện quyền sở hữu của mình mà thôi!

Vốn là một cung Đất kín đáo, nàng Kim Ngưu nhà ta rất ít thể hiện cảm xúc của mình và cũng rất ngại khi phải thừa nhận rằng nàng ta đang ghen. Vì thế khi “bắt sóng” được sự nguy hiểm từ phía cô gái nào, nàng sẽ kín đáo tiếp cận đối tượng ấy, rồi im lặng tìm hiểu. Về phía người yêu, nàng sẽ bóng gió xa gần về đối tượng ấy và thăm dò xem mức độ của mối quan hệ ấy đã tới đâu. Nàng chẳng mấy khi thô thiển hỏi huỵt toẹt ra kiểu “Con đấy là con nào?” “Vì sao anh quen được nó?” “Mối quan hệ của nó và anh là kiểu gì đây?”…, mà nàng sẽ im lặng quan sát và chờ người yêu mình giới thiệu trước, bởi để người khác biết được cảm giác bất an và thiếu an toàn của mình, càng là điều đáng sợ đối với mỗi Kim Ngưu.

Nếu anh người yêu hiểu ý và giới thiệu rõ ràng với nàng về cô gái ấy ngay, khiến nàng hiểu và cảm thấy an toàn, thì nàng sẽ (tạm thời) không bận tâm đến nữa, thậm chí còn hết sức thoải mái cởi mở với cô gái kia. Nhưng nếu chàng im lặng và có ý giấu mối quan hệ ấy với nàng, thì đây sẽ là lúc nàng bắt đầu thực sự hành động.

Những màn ghen tuông bất hủ mang tên Kim Ngưu

Khi nàng cảm thấy mọi thứ mập mờ ngoài tầm kiểm soát cũng là lúc nàng cảm thấy vô cùng bất an và hoảng sợ. Nàng Kim Ngưu sẽ bắt đầu kết thân với đối tượng, sẽ tìm hiểu tất tần tật mọi thứ và khéo léo mở lời hỏi về mối quan hệ của hai người. Rồi nàng sẽ theo dõi nhất cử nhất động của người yêu đối với cô gái kia – rất lâu, rất kiên nhẫn và đầy chịu đựng. Và rồi khi nàng không thể chịu đựng nổi, “bùm!”, nàng bùng nổ với cơn giận dữ động trời chỉ vì một lí do hết sức vớ vẩn nào đấy. Và, nàng đòi chia tay, kèm theo câu nói rằng “Em đã tổn thương đủ nhiều.”

Quảng cáo

Chàng vô cùng ngạc nhiên vì thường ngày chàng vẫn thấy nàng điềm tĩnh vị tha là thế, bỗng dưng hôm nay lại giận dữ một cách hết sức vô lí và cực kì đáng sợ. Kim Ngưu vốn là một cung cố định, giỏi chịu đựng, nhưng không có nghĩa là dễ tha thứ và không có giới hạn. Một khi mức chịu đựng đã chạm tới ngưỡng, nàng sẽ khó lòng kiềm nén được cơn giận dữ của mình. Lúc này, tất cả những cảm xúc nàng kìm nén bấy lâu sẽ xông ra dồn dập và “tấn công” đối phương một cách tàn bạo. Nàng cũng chẳng còn đủ kiềm chế để không thừa nhận trong rồ dại cơn ghen tuông đã diễn ra âm thầm rất lâu trước đó. Ngọn lửa đã sục sôi dưới mặt đất phẳng lặng kia mà chẳng ai hay biết cho đến ngày nó phun trào dữ dội. Nàng tuyên bố, nàng ghét đối tượng kia.

Giây phút nàng thừa nhận cơn ghen tuông của mình, cũng là giây phút nỗi đau của nàng chạm đến đỉnh điểm. Những cơn dằn vặt, ghen tuông chưa bao giờ là thoải mái đối với bất kì ai, nhất là với Kim Ngưu, phải chôn chặt sâu trong đáy lòng, không được thoải mái nói ra để giải quyết cho nhanh gọn. Nàng – cơn ghen tuông ngấm ngầm ấy, có thể giết chết nàng bằng những giọt nước mắt hằng đêm hoặc làm tim nàng quặn thắt lên khi nhìn thấy những gì nàng không muốn thấy. Ấy vậy mà, bấy lâu, nàng âm thầm chôn chặt tất cả.

Và khi mọi chuyện đã được làm sáng tỏ

Nếu may mắn được người yêu xoa dịu cơn giận dữ, giúp nàng cảm thấy yên tâm, nàng lại trở về hiền lành, dịu dàng như mọi ngày. Nhưng đừng nghĩ nàng đã quên đi tất cả. Nàng vẫn để bụng và hằng ngày quan sát đối tượng. Thỉnh thoảng nàng buông câu trách móc người yêu về những việc đã qua hoặc nói xấu bâng quơ đối tượng để thỏa mãn tính trẻ con bên trong mình. Điều đó đôi lúc sẽ làm các chàng cảm thấy vô cùng phiền phức.

Tốt nhất là, sau mọi việc, chàng hãy tránh xa đối tượng ấy và vĩnh viễn hai người không còn mối liên hệ gì với nhau nữa. Suy cho cùng, mục đích ban đầu của nàng ta cũng chỉ thế mà thôi. Vậy mà tại sao nàng không nói thẳng ra ngay từ đầu để mọi việc trở nên đơn giản hơn nhỉ? Cứ chạy loanh quanh vì không dám nói thẳng ra cảm xúc của bản thân làm nàng trở nên mệt mỏi và đau đớn.

Những điều mà một nàng Kim Ngưu muốn ở người mình yêu đó là lòng trung thực và sự nhạy cảm. Hai điều đó sẽ tạo cho nàng cảm giác an toàn. Nàng sẽ không thích nói ra những cảm xúc của mình hay những gì mình muốn, mà sẽ làm đủ thứ hành động vớ vẩn, trẻ con nào đấy cho đến khi người ta hiểu ý nàng và thực hiện mà thôi. Vì thế khi yêu Kim Ngưu, bạn phải thực sự kiên nhẫn và cực kì nghiêm túc. Phải luôn cho nàng cảm giác yên tâm và an toàn tuyệt đối, có vậy thì tình cảm của hai người mới bền vững được.

Lưu giữ & chia sẻ