Hãy tham khảo một vài gợi ý từ trang BuzzFeed để cải thiện các mối quan hệ của bạn trong năm mới.

Học cách chấp nhận bản chất vốn có của người khác: Mỗi người đều có những giới hạn và quy tắc riêng. Nếu điều đó không làm ảnh hưởng nhiều đến bạn hay người khác, điều bạn cần là một chút thấu hiểu và linh hoạt để dung hòa đôi bên.

Giảm bớt thời gian dành cho điện thoại: Sự phát triển của công nghệ và các tiện ích trên điện thoại thông minh vô tình khiến con người trở nên xa cách nhau hơn. Những lá thư tay hay tấm thiệp vào dịp đặc biệt dành cho người bạn yêu thương nghe có vẻ “sến”. Nhưng đó là gợi ý không tồi nếu bạn muốn thể hiện tình cảm chân thành dành cho họ thay vì tin nhắn trên điện thoại.

 

Không ai hoàn hảo: Không có người hoàn hảo tồn tại , nhưng chắc chắn sẽ có người cùng bạn kết hợp để tạo nên sự hoàn hảo trong cuộc đời bạn. Sự thấu hiểu cảm thông và cùng chia sẻ để bù đắp những khuyết điểm của nhau chính là chìa khóa giúp bạn có dk điều đó.

Quảng cáo

(Xem thêm: 13 sự thật đơn giản về các mối quan hệ)

Học cách nói ra những cảm xúc của bản thân: Một mối quan hệ hình thành từ những cuộc đối thoại với nhau. Đó là cách giúp chúng ta hiểu rõ hơn những gì người khác nghĩ và cảm nhận về mọi điều trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các cuộc nói chuyện cũng xây dựng sự tin tưởng, giúp mọi người hiểu nhau hơn.

Bạo lực không bao giờ là cách giải quyết vấn đề: Những cuộc tranh cãi gay gắt hay sự tức giận khó kiểm soát thường khiến một số người có xu hướng sử dụng bạo lực. Tuy nhiên, việc đó chỉ khiến cho mâu thuẫn càng trầm trọng hơn. Cố gắng kiểm soát cơn giận, đặt mình vào hoàn cảnh đối phương để hiểu họ sẽ giúp bạn có cách giải quyết vấn đề tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lưu giữ & chia sẻ